Học trên mạng cách tạo hình dưa hấu, chàng trai nhận cái kết bất ngờ từ vẻ ngoài đến trong ruột

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:18 28/07/2021

Bên trong ruột quả dưa hấu này cũng mang lại trải nghiệm hồi hộp không kém lúc khui vỏ đâu.

Từ nhiều năm nay, việc tạo hình cho hoa quả đã trở nên rất quen thuộc. Điển hình nhất là dưa hấu, người ta sử dụng những chiếc khuôn với nhiều hình thù để tạo nên những quả dưa hấu hình vuông, kim tự tháp hay hình trái tim... Sự khác lạ và độc đáo này đã khiến cho những quả dưa hấu đó được săn đón và có mức giá cao hơn hẳn.

Một "công thức" có vẻ khá đơn giản là cho quả dưa vào một chiếc khuôn từ khi còn nhỏ. Đến lúc quả dưa to dần, nó sẽ tự động tạo hình theo chiếc khuôn. Bởi vậy mà có nhiều người tự trồng dưa đã tập tành làm theo. Và kết quả thì cũng có khá nhiều bất ngờ.

Dưa hấu được tạo hình dáng khác nhau và được bán với mức giá khá cao

Mới đây, một anh chàng cũng thử tạo hình cho quả dưa hấu ngoài vườn nhà mình. Và chiếc khuôn mà anh chàng này sử dụng là một lon bia cỡ lớn. Tới ngày thu hoạch, cảm giác hồi hộp lan toả cả đến những người xem clip. Liệu rằng đây sẽ là một quả dưa hấu hình lon bia "siêu to khổng lồ" không?

Khoảnh khắc tách lớp vỏ ngoài ra vô cùng hồi hộp. Thế nhưng... ơ kìa...

Thì ra, do chiếc khuôn này đã che hết ánh sáng nên quả dưa khó phát triển (bình thường các nhà vườn sẽ dùng khuôn trong suốt), vì thế chỉ có thể đến một mức độ nhất định, đồng thời cũng chuyển sang màu vàng chứ không phải màu xanh như thông thường.

Dù vậy, màn bổ dưa cũng lại tiếp tục gây hồi hộp khi ai cũng tò mò bên trong quả dưa hấu vỏ vàng này thì ruột sẽ như thế nào. Và đây!

Kết quả, ruột dưa vẫn đỏ, tuy nhiên nhìn có vẻ hơi ủng. Theo chủ nhân clip, quả dưa này ăn cũng không ngọt bằng những quả khác được trồng theo cách thông thường.

Dù sao, đây cũng là kinh nghiệm quý giá cho những ai muốn tập tành trồng dưa tại nhà đấy chứ!

Nguồn: TikTok @namlangthang

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm