Học TikToker trộn nước rửa bát với thuốc tẩy để thông cống, nhiều người giật mình khi nghe cảnh báo từ chuyên gia

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:03 14/04/2021

Trộn thuốc tẩy với nước rửa bát nguy hiểm hơn bạn tưởng nhiều đấy.

Một TikToker mới đây đã thu hút hàng triệu lượt xem khi đăng tải 1 video về cách cô thông cống bị tắc bằng thuốc tẩy và nước rửa bát.

Cụ thể, cô nàng Vanesa Amaro đã cho kha khá nước rửa bát và thuốc tẩy xuống cống thoát nước của bồn rửa nhà bếp để làm sạch nó. Sau đó, cô bật vòi nước nóng để làm sạch và cọ rửa ống thoát nước bằng bàn chải. Amaro cũng cảnh báo người xem video không nên trộn giấm với thuốc tẩy.

Học TikToker trộn nước rửa bát với thuốc tẩy để thông cống, nhiều người giật mình khi nghe cảnh báo từ chuyên gia - Ảnh 1.

Sau đó, khá nhiều người xem video đã thử áp dụng cách của cô gái này. Tuy nhiên, theo 1 chuyên gia, việc đổ thuốc tẩy xuống cống thực sự khá nguy hiểm. Điều này được giải thích rằng nếu còn hóa chất đọng lại trong cống, khi nó trộn với thuốc tẩy sẽ phát sinh phản ứng hóa học tạo ra khói độc.

Việc trộn thuốc tẩy với nước rửa bát nói riêng cũng rất nguy hiểm. Vì xà phòng rửa bát thường chứa chất amoniac, chất này có thể giải phóng khí chloramine độc ​​hại khi trộn với thuốc tẩy.

Mặc dù nó không thể gây chết người nhưng tốt nhất bạn nên tránh đổ thuốc tẩy xuống cống, đặc biệt là nếu bạn quên thông gió cho khu vực đang làm sạch. Thay vào đó, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bột giặt và nước sôi để làm sạch mỡ bám ở cống. Ngoài ra, có 1 cách an toàn hơn để thông cống bị tắc là dùng baking soda và giấm.

Nguồn: Insider

Học TikToker trộn nước rửa bát với thuốc tẩy để thông cống, nhiều người giật mình khi nghe cảnh báo từ chuyên gia - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm