Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:14 05/09/2020

Lễ khai giảng chính là khoảng thời gian chúng ta cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc xúc động nhất, thiêng liêng nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sáng ngày 5/9, học sinh khắp cả nước đã tiến hành buổi lễ khai giảng chào đón năm học mới 2020-2021. Năm nay lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Nhà trường đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, rửa tay cho học sinh và giáo viên trước khi tham gia vào lễ khai giảng. 

Thời gian của buỗi lễ khai giảng được tinh giản chỉ trong thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng với những nghi thức sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường... và một số các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tạo không khí vui tươi cho các bạn học sinh. Trước mùa khai giảng vô vùng đặc biệt, đa phần các bạn học sinh đều mang trong mình những dòng cảm xúc hỗn độn khác nhau nhưng chắc chắn khoảnh khắc này sẽ trở thành chuỗi kỷ niệm đáng nhớ suốt thời học trò.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 buồn hơn vì không đủ bạn học do dịch Covid-19. (Nguồn: Kingpro)

Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 2.
Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 3.

Bạn Phạm Thanh Băng lớp 12D1 trường THPT Trần Phú tâm sự: "Trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy, mình cảm thấy vừa vui vừa lo, vui vì được gặp lại các bạn sau kỳ nghỉ hè dài, còn lo vì không biết được tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến như thế nào. Tuy nhiên mình vẫn sẽ cố gắng hết sức phòng dịch bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như chuẩn bị cả về kiến thức và kĩ năng để hoàn thành thật tốt kỳ thì tốt nghiệp sắp tới"

Năm nay lễ khai giảng được diễn ra khá nhanh gọn, diễn ra trong thời kì dịch bệnh nên công tác khai giảng cũng được nhà trường hết sức bảo đảm. Trong năm học vừa qua, ngoài việc học những kiến thức phổ thông, các bạn học sinh chia sẻ còn được học thêm cách sử dụng những nền tảng học online mới. Hiện tại, các bạn ấy đã sẵn sàng để bước vào năm học cuối cấp của mình với tinh thần vô cùng hứng khởi.

Nguyễn Minh Dũng, học sinh lớp 12A3, THPT Phan Đình Phùng chia sẻ thêm: "Bên cạnh việc diễn ra khá ngắn, lễ khai giảng năm nay của chúng mình cũng chỉ có khối 10 và 12 tham gia dự ở sân trường để đảm bảo giãn cách, khối 11 thì được dự lễ ở trong chính lớp học của mình. Mặc dù năm học vừa qua trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng mình vẫn đánh giá đó là một năm học vô cùng thành công tốt đẹp. Hiện tại, mình đã có ngôi trường yêu thích của mình và với năm cuối cấp, mình sẽ cố gắng sức để đạt được nguyện vọng đó."

Lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có trong lịch sử. (Nguồn: Kingpro)

Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 5.
Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 6.

Bạn Nguyễn Mai Linh lớp 12D7 trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm chia sẻ: "Khi năm học mới bắt đầu trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này, mình cảm thấy an tâm, không quá lo lắng vì nhà trường đã thực hiện các biện pháp giãn cách tốt. Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp sắp tới, mình vẫn đang ngày một trau dồi kiến thức và kĩ năng, ngoài ra mình cũng sẽ đặt nguyện vọng vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân"

Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 7.
Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 8.

Hà Linh, lớp 12D8, THPT Phan Đình Phùng bộc bạch: "Năm nay lễ khai giảng diễn ra rất ngắn so với mọi năm, mặc dù hơi hụt hẫng một chút tuy nhiên mình vẫn cảm thấy đây là một ngày khai giảng cuối cấp vô cùng ý nghĩa của mình"

Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 9.

Trần Hoàng Ngọc Thịnh lớp 10Đ nói: "Mình rất vui và tự hào khi được tham gia buổi lễ khai giảng ngày hôm nay, không ngờ có một ngày mình được bước vào Lê Hồng Phong và trở thành thành viên của đại gia đình chuyên Lê. Lễ khai giảng ngày hôm nay cho mình rất nhiều cảm xúc, niềm hân hoan đón chào năm học mới tại ngôi trường mới"

Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 10.

Nhân Quang lần thứ hai đón lễ khai giảng tại trường, cậu bạn cảm thấy lễ năm nay không được như năm trước vì tình hình dịch vẫn đang diễn ra phức tạp, nhưng vẫn giữ nguyên cảm xúc, và niềm vui

Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 11.

Hai nữ sinh Thuỷ Anh và Minh Anh

Cô bạn Thuỷ Anh lớp 12A08 cho biết: "Năm nay khai giảng khá đặc biệt vì mỗi lớp phải hạn chế số người tham dự. Với học sinh cuối cấp thì tụi mình khá hụt hẫng vì không có tấm hình kỷ niệm chung với lớp trong lễ khai giảng cuối cùng. Hôm qua mặc dù danh sách mỗi lớp chỉ có 15 học sinh và không có tên mình nhưng mình đã đổi với một bạn để được đi khai giảng. Đây là lần đầu tiên mình mong được dự sự kiện này đến vậy."

Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 12.
Học sinh với mùa khai giảng đặc biệt: Hụt hẫng vì quá ngắn, buồn khi mỗi lớp chỉ được cử một số bạn tham gia - Ảnh 13.

Lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chính thức kết thúc với các nghi thức lược giản tối đa, các học sinh lần lượt di chuyển ra về với một tinh thần sẵn sàng bắt đầu năm học mới

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm