Học sinh TP.HCM có được bán trú và sử dụng căng-tin khi đi học trở lại ngày 1/3?

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:49 26/02/2021

Nội dung này đã được Sở GD&ĐT TP.HCM làm rõ trong công văn mới đây gửi tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Mới đây, sau khi UBND TP.HCM chấp thuận với kiến nghị của Sở GD&ĐT về việc cho phép học sinh đi học trở lại từ 1/3, Sở này cũng ngay lập tức ban hành văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Công văn nêu rõ, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại; tổ chức khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020 - 2021.

Học sinh TP.HCM có được bán trú và sử dụng căng-tin khi đi học trở lại ngày 1/3? - Ảnh 1.

Cũng theo thông báo này, Sở GD&ĐT TP.HCM cho các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căng-tin,… trong nhà trường được tổ chức nhưng phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch.

Đến nay, cùng với TP.HCM, hầu hết các địa phương trên cả nước đều đã thông báo cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và tránh dịch Covid-19. Chỉ có Hải Phòng và Hải Dương là những tỉnh, thành dự kiến tiếp tục cho học sinh học trực tuyến tại nhà để đảm bảo an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm