Học sinh Huế mặc áo dài, đội khăn đóng đi nhận thưởng, nhìn ai cũng đẹp trai xinh gái thế này!

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:30 08/12/2020

Không còn nằm ở những bộ album lookbook nữa mà nay áo dài truyền thống đã được các nam sinh và nữ sinh mặc cùng nhau ngoài đời thật rồi đây!

Mặc áo dài đi học là điều quen thuộc với nữ sinh Việt Nam, nhưng để nam sinh khoác lên mình bộ quốc phục đến trường thì quả là một trải nghiệm mới mẻ. Nhưng dù có lạ lẫm, khác biệt ở đâu thì điều này dường như đã trở thành nét văn hóa không thể lẫn vào đâu được của người dân Huế nói chung và học sinh Huế nói riêng.

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ tuyên dương Học sinh danh dự toàn trường tại Quốc Tử Giám thuộc quần thể di tích Cố đô Huế. Đây là danh hiệu danh dự lần đầu tiên được Chủ tịch UBND tỉnh dành trao thưởng cho học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người học sinh và có nhiều thành tích xuất sắc toàn diện trong năm học; nhằm động viên, tôn vinh, khuyến khích sự học và trọng dụng người tài đến với toàn xã hội. Mỗi trường trong toàn tỉnh chỉ có duy nhất 1 học sinh được đại diện nhận thưởng.

Học sinh Huế mặc áo dài, đội khăn đóng đi nhận thưởng, nhìn ai cũng đẹp trai xinh gái thế này! - Ảnh 1.
Học sinh Huế mặc áo dài, đội khăn đóng đi nhận thưởng, nhìn ai cũng đẹp trai xinh gái thế này! - Ảnh 2.

Đặc biệt, 367 học sinh được tuyên dương trong buổi lễ đều rạng rỡ trong trang phục áo dài truyền thống. Trong khi nam sinh lịch lãm trong áo ngũ thân màu xanh truyền thống thì các nữ sinh lại duyên dáng với sắc vàng, trắng và xanh được sắp xếp theo bậc học. Được biết, bộ áo dài mà các học sinh tiêu biểu khoác lên mình cũng chính là phần thưởng mà UBND tỉnh trao tặng cho thành tích của các em.

Ngoài mục đích vinh danh các học sinh có thành tích xuất sắc, buổi tuyên dương còn hướng tới mục đích giới thiệu di tích lịch sử, văn hóa, giáo dục có giá trị cao là Quốc Tử Giám. Đây cũng là dịp để tôn vinh tà áo dài truyền thống Việt Nam trong tiến trình xây dựng Huế là kinh đô áo dài Việt Nam.

Học sinh Huế mặc áo dài, đội khăn đóng đi nhận thưởng, nhìn ai cũng đẹp trai xinh gái thế này! - Ảnh 3.
Học sinh Huế mặc áo dài, đội khăn đóng đi nhận thưởng, nhìn ai cũng đẹp trai xinh gái thế này! - Ảnh 4.
Học sinh Huế mặc áo dài, đội khăn đóng đi nhận thưởng, nhìn ai cũng đẹp trai xinh gái thế này! - Ảnh 5.

Thời gian qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kêu gọi và yêu cầu nữ cán bộ, công chức, viên chức và nữ học sinh trung học, sinh viên đại học mặc áo dài vào sáng thứ hai đầu tuần. Đặc biệt, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh vừa triển khai cho toàn thể cán bộ công chức, người lao động của Sở mặc áo dài truyền thống trong ngày thứ hai đầu tuần mỗi tháng và nhận về nhiều hưởng ứng tích cực. Đây là đơn vị được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai đề án Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam, nhằm phục hồi truyền thống mặc áo dài Việt xưa.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú khi xem qua loạt hình ảnh trên. Ai cũng cho rằng buổi lễ tuyên dương tại nơi trang trọng như Quốc Tử Giám thực sự có ý nghĩa, tuyệt vời hơn nữa khi những người đại diện cho truyền thống hiếu học của Huế lại khoác lên mình chiếc áo đầy tính dân tộc:

"Rất yêu Huế. Rất vui và cảm thấy rất kiêu hãnh khi thấy được chiếc áo dài mang 'đậm đà bản sắc dân tộc' được bảo tồn, phát huy và giữ gìn rất tốt!"

"Rất ấn tượng! Đất Huế có truyền thống hiếu học lại giữ gìn văn hoá dân tộc là rất tốt..."

"Hy vọng áo dài luôn đồng hành với toàn dân Việt Nam trong mọi lễ hội để giữ gìn bản sắc dân tộc!"

Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Học sinh Huế mặc áo dài, đội khăn đóng đi nhận thưởng, nhìn ai cũng đẹp trai xinh gái thế này! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm