Chính thức: Học sinh Hà Nội không thi cuối kì 2 bằng hình thức trực tuyến

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 13/05/2021

Ngày 13/5, UBND TP. Hà Nội đã đưa ra thông báo mới về việc điều chỉnh kế hoạch năm học 2020 - 2021.

Chiều ngày 13/5, UBND TP. Hà Nội đã chính thức đồng ý với đề xuất cho học sinh tất cả các cấp được đồng loạt nghỉ hè từ ngày 15/5.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra phương án đối với cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kỳ (bài kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021) sẽ tiến hành trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh được đến trường trở lại.

Chính thức: Học sinh Hà Nội không thi cuối kì 2 bằng hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội không kiểm tra học kì II bằng hình thức trực tuyến trong năm học 2020 - 2021 (Ảnh minh họa)

UBND thành phố đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT chưa tổ chức kiểm tra học kỳ II trực tuyến năm học 2020-2021 bởi Thông tư 09/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều này tới ngày 16/5 mới có hiệu lực.

Việc kiểm tra định kỳ chỉ được tiến hành khi đảm bảo yêu cầu về đường truyền Internet, thiết bị kết nối, máy tính, đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, quy định về dữ liệu, bảo mật thông tin cá nhân...

Với các trường chưa hoàn thành kiểm tra học kỳ II, UBND thành phố yêu cầu kiểm tra trực tiếp tại trường khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh có thể đi học tập trung trở lại. Riêng với lớp 9 và 12, do đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II, học sinh tiếp tục học, ôn tập trực tuyến đến hết ngày 28/5.

Thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15/5 đến 28/5).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm