Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Vũ Trịnh / Ảnh: Dũng Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:31 17/02/2021

Các trường học thực hiện đo nhiệt độ cho học sinh, các giáo viên đôn đốc, nhắc nhở học trò đeo khẩu trang nghiêm túc trong ngày quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết tại Đà Lạt.

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 14 ngày kể từ 3/2, hôm nay hơn 300.000 học sinh tại tỉnh Lâm Đồng bắt đầu quay trở lại trường. So với các địa phương khác, đây là tỉnh cho tựu trường lại sau Tết khá sớm trong khi nhiều nơi quyết định kéo dài thời gian nghỉ học vì diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Lâm Đồng có trung tâm du lịch của cả nước là thành phố Đà Lạt. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng, thành phố tiếp đón 42.000 lượt khách đến du lịch, trong đó có 30.000 người là khách lưu trú chủ yếu đến từ TP.HCM, nơi đã xuất hiện các ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Điều này khiến các phụ huynh lo lắng việc cho con đến trường trong dịp đầu năm.

Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS & THPT Tây Sơn (đường Nhà Chung, phường 3) đi học ngày đầu tiên sau Tết Nguyên đán

Ghi nhận trong sáng nay, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các trường học tại Đà Lạt đón học sinh đến trường với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

Tại Trường THPT Trần Phú (đường Trần Quang Diệu, phường 10), học sinh đến trường từ rất sớm để kịp giờ vào lớp lúc 6h45 dưới thời tiết se lạnh 12 độ. Nhà trường thực hiện đo nhiệt độ cho học sinh trước khi lên lớp ngay dưới sân trường, các giáo viên đôn đốc, nhắc nhở học trò đeo khẩu trang nghiêm túc.

Học sinh trường THPT Trần Phú được xếp hàng đo nhiệt độ trước khi lên lớp

Tuy nhiên, vì số lượng đến trường rất đông, lại vào buổi sáng đầu tiên đi học của năm mới nên công tác này diễn ra khá lâu. Đến giờ vào lớp, vẫn có hàng trăm học sinh chờ đợi để được đo thân nhiệt.

Trong ngày đầu đi học, các học sinh được hướng dẫn lên thẳng lớp học nếu đạt điều kiện về sức khỏe, các hoạt động tập trung dưới sân được hạn chế.

Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 3.
Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 4.
Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 5.

Còn tại Trường Tiểu học Nam Thiên (đường Hoàng Văn Thụ, phường 5), học sinh cũng được bố mẹ đưa đến trường từ sớm. Phụ huynh trực tiếp đưa con vào lớp thay vì để con tự vào, hầu hết được trang bị khẩu trang và các đồ giữ ấm kỹ lưỡng. Học sinh cũng hạn chế các hoạt động ngoài sân đầu giờ vì thế sân trường cũng vắng vẻ hơn ngày thường.

Học sinh tiểu học được trang bị kỹ lưỡng khẩu trang khi đến lớp

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lê Thị Hồng Hạnh có con đang học lớp 3 tại Trường Tiểu học Nam Thiên cho biết: "Tôi thấy khá lo lắng khi học sinh Đà Lạt phải đi học sớm hơn các tỉnh thành khác. Hôm mùng 2 Tết tôi thấy khách du lịch lên khá đông nên càng lo hơn. Dù vậy lịch của tỉnh đưa thì cũng phải chấp hành. Tôi cố gắng trang bị cho cháu khẩu trang, nước rửa tay, dặn dò con ở trong lớp kỹ rồi mới dám đưa đến trường!".

Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 7.

Một em học sinh cho bạn mình khẩu trang

Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 8.

Các em hạn chế chơi ngoài sân trường mà chỉ đứng ở cửa lớp

Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 9.

Phụ huynh đưa học sinh vào tận lớp

Học sinh co ro trong tiết trời 12 độ, xếp hàng đo thân nhiệt, quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 10.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm