Học sinh bỗng chăm chỉ đột xuất vì nhan sắc "cực phẩm" của thầy giáo, nhưng phụ huynh liền lo sốt vó một điều

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:26 28/01/2022

Chỉ vì có ngoại hình nổi bật mà thầy giáo này khiến cả Ban giám hiệu và phụ huynh lo lắng.

Quá trình học tập của học sinh dài đằng đẵng, lại còn nhiều áp lực bài vở, điểm số nên đôi khi không có nổi chút động lực học tập. Vì thế việc học cứ làng nhàng, không có chút cố gắng, đôi khi còn cả gan trốn học nữa chứ. Tuy nhiên, khi "động lực" quá lớn như tình huống dưới đây thì cũng chưa hẳn là chuyện tốt đâu.

Thể dục trước nay luôn là nỗi ám ảnh của nhiều nữ sinh, vì nhiều bạn ngại vận động, thể lực yếu, hay có thể chỉ là do không hợp. Thế nên không ít lần bắt gặp các nữ sinh này uể oải trước mỗi giờ học, thậm chí là dùng mọi lý do để trốn học và điều này diễn ra thường xuyên ở các trường trung học.

Tuy nhiên, tại một trường tại Vân Nam, Trung Quốc học sinh lại ồ ạt đổ ra sân thể dục bất cứ vào thời điểm nào, đặc biệt là các học sinh nữ, khiến các giáo viên khác vô cùng bất ngờ. Điều này nhanh chóng trở thành một trào lưu khi thường ngày có rất nhiều tốp học sinh kéo nhau ra sân thể dục.

Học sinh bỗng chăm chỉ đột xuất vì nhan sắc cực phẩm của thầy giáo, nhưng phụ huynh liền lo sốt vó một điều - Ảnh 1.

Ngoại hình của thầy giáo thể dục khiến nhiều nữ sinh mến mộ

Lý giải về điều này là do nhà trường mới có giáo viên nam dạy thể dục, ngoại hình của thầy giáo này vô cùng hấp dẫn với vẻ đẹp nam tính và lạnh lùng. Thêm vào đó là thân hình cao ráo, săn chắc và đối với các nữ sinh, thầy giáo được coi là "cực phẩm".

Càng ngày, thầy giáo càng được nhiều học sinh mến mộ, nhiều học sinh còn lập thành nhóm để viết đơn xin chuyển lớp. Bên cạnh đó là sau mỗi tiết học lại kéo nhau đi ngắm nhìn vị giáo viên điển trai này. Tuy những hành động này không vi phạm quy định nhưng cũng có chút tác động đến quá trình học tập của học sinh.

Điều này làm dấy lên lo lắng rằng các em học sinh sẽ bỏ bê việc học, không màng đến kỳ thi vào cấp 3 quan trọng. Đặc biệt đây còn là độ tuổi các nữ sinh đang dậy thì nên chút cảm xúc với người khác người cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm trí.

Học sinh bỗng chăm chỉ đột xuất vì nhan sắc cực phẩm của thầy giáo, nhưng phụ huynh liền lo sốt vó một điều - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng và đã đến trường để trao đổi với nhà trường để tìm ra phương hướng giải quyết. Tuy nhiên, đây là một sự việc không phải lỗi của bất kỳ ai nên không thể xử lý ngay được. Vì vậy, nhà trường chỉ còn cách phối hợp với phụ huynh từ từ khuyên răn con cái biết những điều nên và không nên làm trong giai đoạn này.

Trên thực tế, không có gì để chứng minh ngoại hình của giáo viên ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Và đây là một điều bất khả kháng, không thể khắc phục bằng việc đổ lỗi cho các thầy cô. Ngược lại, nếu thầy cô biết chăm chút cho ngoại hình của mình còn làm một tấm gương tốt cho học trò noi theo. Vấn đề của việc này nằm ở cách suy nghĩ và quan điểm học tập của học sinh, vì thế cần có sự định hướng và bảo ban của cha mẹ và thầy cô.

Các học sinh ở độ tuổi trung học ngoài có những cảm xúc mới lạ còn có tâm lý a dua theo người khác. Đôi khi không phải vì quá hứng thú mà chỉ là tham gia theo phong trào. Vô hình trung điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả học tập của học sinh.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/hoc-sinh-bong-cham-chi-dot-xuat-vi-nhan-sac-cuc-pham-cua-thay-giao-nhung-phu-huynh-lien-lo-sot-vo-mot-dieu-20220128140344736.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm