Học online quên tắt mic suốt 36 giây, nữ sinh để lộ giọng nói lạ, không bị mắng còn được cả lớp khen tới tấp

Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:13 17/01/2022

Học online chưa bao giờ thiếu tình huống dở khóc dở cười, và đây là ví dụ.

Đối với nhiều học trò, việc tắt/bật mic trước mỗi giờ học online đã trở thành thao tác thường ngày. Điều này không những đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên mà còn phòng ngừa một số âm thanh không đáng có lọt ra bên ngoài. 

Thực tế, không ít học sinh đã rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi lỡ tay bật mic khi học trực tuyến, vô tình để lộ bản thân đang “làm này, làm kia” trong giờ học. Và tất nhiên những cô cậu học trò này cũng không thoát khỏi màn nhắc nhở của thầy cô vì đã làm ảnh hưởng đến tinh thần học tập của lớp.

Ấy vậy mà có một trường hợp nữ sinh trượt tay “on mic” trong giờ học Teams, chẳng những không bị giáo viên trách phạt mà còn được khen ngợi bởi giọng hát không thua kém idol Hàn Quốc. Khoảnh khắc này đã được bạn cùng lớp quay lại và đăng tải lên MXH, từ đó nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Nữ sinh lỡ cất giọng hát trong tiết học online

Chưa biết sau bao lâu thì nữ sinh kia mới phát hiện hành động quên tắt mic. Thế nhưng chắc hẳn cô bạn cũng không phải ngại ngùng quá nhiều vì giọng hát ngọt ngào của mình. Bằng chứng trong đoạn video dài 36 giây, cô bạn cứ thoải mái ngân nga ca hát mà không bị một ai trong lớp lên tiếng ngăn cản. Chắc hẳn trong lúc ấy, các bạn học cùng lớp cũng đã có phút giây thư giãn với giọng hát của cô bạn mất rồi!

Được biết nữ sinh đang hát Still Will You - một bài hát của em út Jungkook của nhóm nhạc BTS. Đúng là học online thì luôn nảy sinh những sự cố hy hữu. Tuy nhiên, với tình huống hài hước ở trên thì nhiều người cũng gật gù đồng tình “Học online như thế này thì ai chẳng thích!”

Phía dưới video, cư dân mạng đã dành nhiều lời khen cho giọng hát của bạn nữ sinh, đồng thời chia sẻ những câu chuyện học trực tuyến thú vị của mình:

- "Người ta hát hay còn mình mà lỡ hát trước lớp thì chắc kèo ăn con 0 điểm".

- "U là trời, bạn này mà học lớp tui thì tui học cả ngày cũng được"

- "Ngày trước lớp mình cũng có một bạn hát trong giờ. Thế nhưng bạn hát dở lắm nên chỉ mấy giây sau là giáo viên kêu tắt liền".

- "Trong lớp mình cũng có bạn Lớp phó Văn thể mỹ rất là nhiệt tình, nghe hát hoài luôn".

- "Tui nhìn ảnh đại diện trên Teams là đã thấy xinh gái rồi. Đúng là vừa xinh mà còn hát hay nữa chứ".

- "Hồi xưa mình cũng lỡ bật mic hát trong giờ, nhưng hồi ấy chỉ toàn 'Ôi con sông quê' thôi chứ không được hát hay như bạn này".

https://kenh14.vn/hoc-online-quen-tat-mic-suot-36-giay-nu-sinh-de-lo-giong-noi-la-khong-bi-mang-con-duoc-ca-lop-khen-toi-tap-20220117171336996.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm