Học online nhưng quên tắt mic, nữ sinh thốt ra 1 câu khiến cô giáo và cả lớp sững người, để lại sự cố nhớ đời

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:05 30/09/2021

Lại thêm một màn dở khóc dở cười khi học sinh quên tắt mic trong giờ học online.

Thời gian qua, không ít sự cố học online gây khó khăn cho cả thầy lẫn trò. Không chỉ bị ngắt kết nối mạng, nhiều người còn gặp sự cố do quên tắt mic và tắt camera. Không ít hình ảnh không đáng có đã bị lọt vào gây khó khăn cho cả người học.

Mới đây, một video trong tiết học online môn Hóa đã nhận được nhiều sự chú ý. Chỉ vì quên tắt mic, nữ sinh đã gặp tình huống ngượng chín mặt khiến cho cả giáo viên lẫn các bạn cùng lớp phải vào góp ý.

Lỡ tay quên không tắt mic, nữ sinh gặp phải sự cố nhớ đời

Cụ thể, cô giáo đang cho học sinh làm câu hỏi trắc nghiệm: "Chất mà có cùng công thức phân tử mà khác cấu tạo gọi là gì?". Bỗng nhiên ở một khung màn hình chưa tắt mic, nữ sinh này đã vô tư hát một đoạn trong bài Ngày Chưa Giông Bão.

Dường như nữ sinh cũng không ý thức được việc mình quên chưa tắt mic, chỉ đến khi các bạn cùng lớp lẫn giáo viên nhắc nhở thì cô nàng mới nhận ra được vấn đề. Sau cùng, cô giáo cũng phải nhắc các bạn học sinh: "Khi đi học tất cả nhớ tắt mic nha".

Ngay cả cộng đồng mạng cũng không nhịn được cười khi thấy cảnh tượng trên. Nhiều học sinh cũng từng rơi vào cảnh này, đôi khi không phải vì cố tình, mà do bấm nhầm nút nào đó nên máy tính tự hiện camera hoặc mic lên.

Sự cố này khiến giáo viên khó chịu và tất nhiên là ảnh hưởng đến việc tập trung học trong lớp. Để tránh tình trạng này, cách duy nhất chỉ có là học sinh phải thật tập trung trong tiết học của mình thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm