Học online nhưng quên đang mở mic, nam sinh buột miệng nói 2 từ khiến giáo viên tức điên

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:30 21/10/2021

Nhiều người tranh cãi không biết đây là hành động vô tình hay cố ý của nam sinh khi học online đây.

Khi học trực tuyến luôn nảy sinh ra nhiều vấn đề, trong đó các thầy cô thường yêu cầu học trò mở mic hoặc camera để kiểm tra xem thực sự có học hành nghiêm túc hay không. Nhưng không phải học trò nào cũng thoải mái trong việc mở mic, nên nhiều khi mới xảy đến tình huống không ai lường trước.

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội đã gây tranh cãi. Một giáo viên đã gọi tên học trò điểm danh nhưng lại trả lời gây sốc: "Đây đây. Bố đây".

Cô giáo đã phải hỏi ngược lại nam sinh vừa nói gì, nhưng lời giải thích lúc sau của học trò vẫn tạo nên tranh cãi: "Do em nói theo bố thôi ạ".

Vừa mở mic học online, nam sinh buột miệng nói ra 2 từ gây tranh cãi (Nguồn: Linhnee)

Có lẽ nam sinh này khi học online đang làm việc riêng trong giờ nên mới lỡ buột miệng nói ra. Song dù với bất cứ lý do nào thì phải khẳng định, đây là hành động sai và cần tuyệt đối tránh trong các tiết học. Không thể biện hộ rằng quên tắt mic, tắt camera hay như theo lời nam sinh này giải thích rằng "nói theo bố" mà để phát ra những tiếng nhạy cảm như vậy.

Nhiều học trò đã lên tiếng chê trách thái độ học của nam sinh trong đoạn clip: "Cô giáo hiền quá, chứ giáo viên lớp mình là đuổi ra khỏi lớp rồi ấy chứ", "Nghe bạn kia giải thích mà không đáng tin lắm. 2 câu nói gần như cùng lúc thế kia thì sao mà nghe lời bố nói theo được nhỉ. Có khi là cố tình nói bậy trong giờ của cô giáo đây"...

Nhiều người cũng tò mò không biết giáo viên sẽ phạt nam sinh thế nào vì tội không chú ý học bài. Học online có điểm hạn chế khi giáo viên không thể kiểm soát môi trường học xung quanh. Nhiều học sinh vì thế cứ vô tư bỏ học online mà làm việc riêng như chơi game, ăn uống, hay thậm chí đi ngủ luôn...

Đây cũng là bài học dành cho các học sinh khi học online, tuyệt đối không nên làm việc riêng trong giờ rồi để lại hành động xấu trong mắt giáo viên. Mong rằng nam sinh trong clip cũng sẽ rút kinh nghiệm để không còn tái phạm hành động của mình nữa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm