Học nấu ăn để đi lấy chồng nhưng màn luộc rau cải cả bó của cô gái gây nhiều tranh cãi, cư dân mạng chỉ biết ngao ngán thở dài

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:42 28/02/2021

Có ai luộc rau cả bó thế này không?

Luộc rau là một trong những cách nấu ăn đơn giản nhất mà hầu như ai học nấu ăn cũng sẽ làm món này đầu tiên. Rau nhặt và rửa sạch, sau đó chỉ cần đun nước sôi rồi thả vào luộc đến khi chín là được. Đó là cách mà đa số mọi người đều làm. Thế nhưng đôi khi, lại xuất hiện những cách luộc rau khiến dân tình cảm thấy vô cùng khó hiểu. Điển hình như cách luộc rau cải cả bó dưới đây.

Màn luộc rau cải cả bó gây nhiều tranh cãi, cư dân mạng chỉ biết ngao ngán thở dài

Nếu bình thường, rau cải được tháo rời khỏi bó (mớ), nhặt sạch gốc, rửa sạch rồi mới cho vào luộc thì trong clip trên, rau cả vẫn còn gốc, lại bó chặt với nhau, sau đó vẫn cho vào nồi nước sôi. Nhiều người cảm thấy rất khó hiểu với cách làm này bởi rau lâu chín, và liệu như vậy thì đã được rửa sạch chưa, sau khi ăn sẽ ăn cả gốc ư? 

- Hiền: Cạn lời với mạn luộc rau. Đất nó ở trong các kẽ lá kìa...

- Linh B.: Chịu, cái gì mang tính thực tiễn thì hãy học chứ.

- Thắng B.: Sống 27 năm trong cuộc đời, nay mới thấy màn luộc rau đi vào lòng người thế này. Xin nhận của ta một lạy.

- Xuân N.: Không biết có giống luộc bắp cải không nhỉ? Bắp cải luộc cả bắp sẽ ngọt hơn, hơi tốn ga thôi.

Theo nội dung đăng tải, cô gái đùa vui rằng được người em dạy luộc rau để đi lấy chồng. Chủ nhân clip cũng chia sẻ thêm, đây là cách luộc rau mà cô học từ Nhật, luộc xong mới lấy phần ăn được, còn phần nào không ăn được sẽ cắt bỏ đi. Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn gây ra nhiều tranh cãi bởi rất nhiều người khẳng định người Nhật không làm như vậy. 

Nguồn: TikTok @quynhkun...

Bình luận

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm