Học mẹo bổ dưa hấu của đầu bếp nhưng ai cũng thắc mắc về hành động xoay dưa: Cho nó "chóng mặt" để bổ cho dễ phải không?

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:58 24/03/2021

Học mẹo bổ dưa này để trổ tài, biết đâu lại khiến mọi người trầm trồ.

Nói về chuyện bổ dưa hấu, đúng là có vô vàn kiểu bổ, mẹo bổ khác nhau cho dưa vừa ngon, đẹp, lại dễ ăn. Thậm chí, càng ngày, chúng ta càng học thêm được nhiều cách bổ dưa dễ mà vẫn có hình thù đẹp mắt, hấp dẫn. Cách bổ dưới đây là một ví dụ.

Theo clip chia sẻ lại, đây là một clip bổ dưa của đầu bếp với mẹo cắt lệch phần vỏ dưa một chút, như vậy khi bày lên đĩa sẽ đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Xem hướng dẫn thì có lẽ ai cũng có thể làm theo được. Tuy nhiên, điều khiến người xem chú ý nhất lại chính là hành động ở đoạn đầu clip.

Dân tình thích thú trước mẹo bổ dưa của đầu bếp nhưng vẫn thắc mắc: Xoay cho dưa "chóng mặt" để bổ cho dễ phải không?

Không hiểu trước khi bổ phải xoay dưa để làm gì nhỉ? Nhiều người đã "đoán già đoán non", nhưng đa phần đều là những đáp án rất hài hước.

- Trước khi cắt phải xoay quả dưa hấu vài cái cho nó chóng mặt để dễ cắt hả?

- Xoay để chọn hướng cắt xem đúng không.

- Đúng rồi, chứ không dưa nó chạy lung tung sao cắt được. Phải xoay cho nó rối loạn tiền đình, không có sức kháng cự đó.

Nhưng thôi, dù lý do xoay dưa là gì thì cách bổ dưa này cũng rất đáng để học đấy chứ nhỉ?

Nguồn: TikTok @patlim888

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm