Học lỏm dân chuyên 5 mẹo giúp nhà cửa lung linh hơn, lên ảnh "chất" như tạp chí

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:10 29/06/2021

Để có những bức ảnh chụp nhà "nghệ" chuẩn Instagram, bạn không nên bỏ qua các bí quyết này.

Bất kỳ dân trong nghề nào cũng biết, để ngôi nhà trở nên đẹp hơn khi lên ảnh, bạn phải nắm được vài mẹo decor và biết nhấn nhá vào những khu vực nhất định. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ngay 5 mẹo "ăn liền" dưới đây.

1. Trang trí với cây xanh

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang đến màu sắc và sự sinh động cho không gian sống. Bạn có thể thử nhiều cách trưng bày cây khác nhau, từ đặt trên sàn đến treo trên kệ hoặc bố trí những chậu cây nhỏ xinh ở nhiều góc khác nhau như bếp, bàn làm việc…

Học lỏm dân chuyên 5 mẹo giúp nhà cửa lung linh hơn, lên ảnh chất như tạp chí - Ảnh 1.

2. Trang trí kệ

Lời khuyên của các stylist là hãy thể hiện cá tính của mình bằng cách bày đồ trang trí lên các giá, kệ trong nhà. Đó có thể là tranh, ảnh hoặc những chiếc bình, đĩa, bát đặc biệt. Tuy nhiên, đừng quá tham lam kẻo nó sẽ phản tác dụng và tạo cảm giác "ngộp thở".

Học lỏm dân chuyên 5 mẹo giúp nhà cửa lung linh hơn, lên ảnh chất như tạp chí - Ảnh 2.
Kệ sách gỗ
  • Giá: 1.890.000 ₫

3. Tập trung vào các bức tường

Những bức tường trắng thường là lựa chọn của những người theo phong cách tối giản. Còn nếu muốn phá cách và cá tính hơn, hãy trang trí chúng bằng cách treo tranh, đóng thêm kệ hoặc bổ sung những nội thất tối đa hoá chiều cao và chiều rộng của tường.

Tranh treo tường
  • Giá: 719.785 đ

4. Bổ sung nguồn ánh sáng

Chỉ có ánh sáng từ đèn trần sẽ khiến không gian trông nhàm chán và kém lung linh khi lên ảnh. Vì vậy, hãy bổ sung thêm đèn bàn. đèn tường để tạo cảm giác ấm áp, nhà của bạn cũng sẽ "ăn ảnh" hơn khi lên hình.

Học lỏm dân chuyên 5 mẹo giúp nhà cửa lung linh hơn, lên ảnh chất như tạp chí - Ảnh 6.
Đèn tường
  • Giá: 295k

5. Tránh chọn thảm quá bé

Một chiếc thảm được coi là có kích cỡ phù hợp với diện tích phòng nếu các chân ghế phía trước của sofa đều nằm trên thảm. Đừng nên chọn thảm quá bé bởi nó sẽ phá hỏng sự cân bằng về tỷ lệ giữa các khu vực.

Học lỏm dân chuyên 5 mẹo giúp nhà cửa lung linh hơn, lên ảnh chất như tạp chí - Ảnh 8.
Thảm trải sàn
  • Giá: 1.592.000 đ

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm