Để chạm đến ước mơ, tuổi trẻ cần những gì?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/06/2019

Câu chuyện của cô bạn Alyssa Carson (Mỹ, 18 tuổi) - với ước mơ là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa - đã tạo nên động lực to lớn cho giới trẻ trên toàn thế giới trong việc theo đuổi ước mơ của bản thân mình. Có thể nói, nếu có đam mê và sự chuẩn bị kỹ càng, bạn trẻ hoàn toàn có thể làm chủ sự

Từ ước mơ là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa

Alyssa Carson năm nay 18 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Louisiana (Mỹ). Ngay từ nhỏ, cô bạn đã có ước mơ đặt chân lên sao Hỏa. Và bước ngoặt trong sự nghiệp của cô bé là khi lên 7 tuổi, em được cha đưa đến ghi danh vào Trại không gian Hoa Kỳ - một chương trình của NASA nhằm khuyến khích giới trẻ đến với khoa học vũ trụ. 5 năm sau, khi tròn 12 tuổi, Alyssa là người trẻ nhất trải qua đủ 14 trung tâm của NASA. Và giờ đây, Alyssa đã trở thành cô gái nhỏ tuổi nhất được đưa vào danh sách ứng viên tham gia chuyến bay đầu tiên của NASA đưa người lên sao Hỏa, dự kiến diễn ra vào năm 2033! 

Để chạm đến ước mơ, tuổi trẻ cần những gì? - Ảnh 1.

Alyssa (18 tuổi) ước mơ là người phụ nữ đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.

Tuy nhiên, để gặt hái được những thành công đó, Alyssa đã phải đầu tư và chuẩn bị thật sự kĩ lưỡng. Cô bạn phải hoàn thành chương trình phổ thông như bao bạn bè đồng trang lứa. Sau đó, Alyssa sẽ phải thi đỗ Đại học Không gian Quốc tế để chính thức bắt đầu bước vào các khóa huấn luyện phi hành gia của NASA. 

Ngoài nền tảng kiến thức và kỹ năng, sức khỏe mà đặc biệt là sức khỏe thị lực là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp Alyssa tự tin chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình. Đôi mắt khỏe mạnh là yêu cầu bắt buộc đối với những phi hành gia. Thay đổi về áp suất trong không gian có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về mắt, vì vậy, nếu không có một thị lực hoàn hảo, Alyssa sẽ không thể biến ước mơ thành hiện thực.

Đến ước mơ nghề nghiệp trong tương lai

Tương tự như Alyssa, hàng triệu học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam vẫn ngày ngày ấp ủ ước mơ nghề nghiệp. Và để hiện thực hóa những ước mơ đó, bạn cần có đam mê và nghị lực mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, một sức khỏe dẻo dai. Hơn nữa, các bạn trẻ cũng cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe đôi mắt để tự tin chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngày càng có nhiều ngành nghề không chỉ yêu cầu về trình độ, kỹ năng mà còn xét đến khả năng thị lực của nhân viên. Các tiêu chí về thị lực thường được nhà tuyển dụng đề ra có thể kể đến là: thị lực không kính một mắt 10/10, không mù màu, không có sẹo giác mạc, không lác mắt, không cận, viễn thị… Như vậy, có thể nói, việc chăm sóc mắt hàng ngày để có đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp học sinh có được lợi thế lớn, thuận lợi trong việc theo đuổi mơ ước của bản thân.

Để chạm đến ước mơ, tuổi trẻ cần những gì? - Ảnh 2.

Một đôi mắt khỏe mạnh là bước đệm để người trẻ hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp.

Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời

Hiểu rõ điều đó, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã tổ chức chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường 2019 với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời". Không chỉ khám mắt và tư vấn cho hàng ngàn học sinh tại các trường tiểu học và THCS trên cả nước, chương trình năm nay còn tiếp thêm sự tự tin và tạo điều kiện thuận lợi để các em chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình.

Để chạm đến ước mơ, tuổi trẻ cần những gì? - Ảnh 3.

Chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường 2019 giúp nhiều học sinh tự tin chinh phục nghề nghiệp mơ ước.

Với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của thế hệ trẻ, 14 năm qua, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã tâm huyết xây dựng và phát triển Chăm Sóc Mắt Học Đường thành một trong những chương trình thiết thực dành riêng cho các em học sinh. Được thực hiện hàng năm, chương trình đã và đang giúp nhiều em nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe đôi mắt, nâng cao ý thức bảo vệ thị lực và tiếp thêm niềm tin để các em nuôi dưỡng ước mơ tương lai.

"Chăm Sóc Mắt Học Đường" là chương trình thường niên được tổ chức bởi công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam. Năm nay, công ty phối hợp với bệnh viện mắt Phương Nam và bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Hà Nội, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời". Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng xem tại https://www.facebook.com/V.RohtoVietNam/.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm