"Học chung 3 năm mà không bỏ được 500k đi chơi villa" - Nữ sinh nhà nghèo bật khóc khi nghe câu nói của bạn cùng lớp

Chây, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:02 26/04/2022

Theo bạn, khoản tiền 500k phải bỏ ra để đi chơi villa 2 ngày với bạn cùng lớp liệu có đáng hay không?

Quãng thời gian đi học nào lắm drama nhất? Chắc hẳn là lớp 12 rồi!

Dù lớp 12 bận rộn chuyện học hành cuối cấp, tuy nhiên biết bao nhiêu câu chuyện kỷ yếu, chụp ảnh lớp cũng đủ khiến học trò "đau đầu". Đoàn kết đến mấy thì lớp học nào cũng 9 người 10 ý, thật khó để chốt xem mức tiền và thời gian hợp lý cho tất cả thành viên.

Như mới đây, một bạn nữ lớp 12 đã than thở câu chuyện đi chụp kỷ yếu của lớp mình. Ban đầu lớp học chốt chỉ đi chụp mất 150k đồng, nữ sinh cảm thấy không có vấn đề gì vì bản thân cô cũng muốn có kỷ niệm năm cuối cấp.

Tuy nhiên ngay sát ngày, bỗng nhiên bí thư lại đề cập đến việc thuê villa đi chơi 2 ngày sẽ mất thêm 500k. Chuyện không có gì để nói nếu như một người bạn cùng lớp khác không hét lên rằng: "Học chung với nhau 3 năm trời mà không bỏ được 500k để đi villa!". Theo nữ sinh, câu nói này đã "đụng chạm" không chỉ đến mình mà còn nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn khác trong lớp, khiến không ít người chạnh lòng.

Học chung 3 năm mà không bỏ được 500k đi chơi villa - Nữ sinh nhà nghèo bật khóc nghi nghe câu nói của bạn cùng lớp - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nguyên văn dòng tâm sự của nữ sinh lớp 12 đang nhận về nhiều quan tâm trên MXH:

"HỌC CHUNG VỚI NHAU 3 NĂM TRỜI MÀ KHÔNG BỎ ĐƯỢC 500 NGHÌN ĐỂ ĐI VILLA CHƠI".

Câu nói trên là câu nói của một bạn trong lớp nói với mình và những bạn có hoàn cảnh khó khăn vì không chung tiền đi chơi cuối cấp.

Xin chào mọi người, mình đang là 1 học sinh lớp 12. Như mọi người cũng biết đối với học sinh 12 thì tháng này là tháng của mùa thi, và mùa kỉ yếu đúng không? Lớp mình cũng lên kế hoạch cho việc chụp kỉ yếu sắp tới và mỗi người là 150k đồng, về việc đó thì mình không nói gì, nhưng mấy ngày nay bạn bí thư lớp mình có đề cập đến việc là thuê villa chơi 2 ngày.

Và yêu cầu mỗi người 500k đồng (lúc đầu thì bạn nói là 150k đồng nhưng từ từ lại lên giá, chắc là tiền ăn hay cái gì đó). Quyền đi hay không đi là việc của mỗi người, không ai có cái quyền bắt buộc người này phải đi hoặc không được đi. Nhưng trong lúc bạn bí thư đang đi hỏi từng bạn có đi hay không thì có một bạn trong lớp nói là: "Học chung với nhau 3 năm trời mà không bỏ được 500k để đi villa chơi.

Mình khá là bức xúc và khó chịu khi bạn ấy nói như vậy. Thử hỏi lớp 12 rồi phải nộp biết bao nhiêu tiền, nào là tiền học phụ đạo, tiền đề thi giấy thi, hồ sơ... Có thể đối với nhiều người đó là số tiền ít ỏi nhưng với bọn mình thì không. Bạn ấy nói câu làm ra tiền, trong khi bạn là con nhà giàu không động tay chân, còn như mình thì đi làm phụ giúp mẹ kiếm tiền nộp học. Đâu phải đồng tiền làm ra lúc nào cũng để ăn chơi đúng không?

Mình cũng đã có suy nghĩ rằng có nên chụp ảnh kỉ yếu với lớp hay không vì cả 3 năm học có yêu thương nhau đâu, toàn là những lời thì thầm nói xấu nhau sau lưng, và bạo lực học đường bằng lời nói. Lớp như vậy có xứng đáng để bỏ số tiền như vậy ra chơi không?

Mình cũng không biết mọi người nghĩ gì nhưng bản thân mình đơn giản không đi thì là không đi. Mình là con gái, gia cảnh bình thường. Nghe được những lời như vậy cảm thấy phẫn nộ và muốn thời gian trôi qua thật nhanh để thoát ra khỏi cái lớp đáng ghét như vậy.

Câu chuyện kỷ yếu năm nào cũng gây tranh cãi. Hầu hết đều cho rằng 500k có thể không phải số tiền lớn nhưng cũng hoàn toàn không phải là số tiền không hề nhỏ nhặt gì cho cam. Nếu bỏ ra chỉ để chơi thêm 2 ngày ở villa thì quả thật không đáng, không phải gia đình nào cũng dễ dàng chấp nhận. Đó còn chưa kể việc ở thêm 2 ngày này còn có thể ảnh hưởng đến việc học, phải cử thêm người lớn chăm sóc, có thể phát sinh nhiều vấn đề phức tạp khác.

Đồng ý rằng lớp 12 thì hãy cố đi chơi với nhau nhiều hơn. Nhưng vui chơi như nào cũng phải hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Kỷ yếu trở thành hoạt động không thể thiếu với học sinh cuối cấp

Một số bình luận bên dưới bài viết này:

Facebooker N.H chia sẻ: "Mình đi làm 4 năm rồi, lương cũng kha khá mà bảo bỏ ra 500k đi du lịch cùng lớp thì cũng phải suy tính kĩ lắm. Không yêu đừng nói lời đắng cay, dẫu sao cũng sắp tốt nghiệp rồi nên kệ mấy bạn đó thôi".

Bạn M.T chia sẻ thêm: "Câu trả lời là không nha. Mình cũng lớp 12 này. Lớp mình tuy không đi chụp kỷ yếu hay đi chơi những nhưng vẫn vui vẻ bình thường với nhau, có sao đâu. Chỉ có những buổi cả lớp tập hợp lại nói chuyện, tâm sự với nhau thôi là đủ rồi. Theo như bạn kể, bạn không hề thân với lớp thì đi làm cho tốn tiền. Mình khuyên thật sự đó".

Bạn B.Đ tâm sự: "Hồi đó nghe ai bảo không đi chơi với lớp thì sau này hối hận lắm. 5 năm sau mình vẫn chưa biết hối hận là gì nè! Tình cảm không đậm sâu thì cũng chẳng cần phải miễn cưỡng tô vẽ. Dù lúc đó lương mình cũng 3-4 triệu nhưng kêu bỏ ra 500k thì thôi ạ".

Nguồn: K Cẩm

https://kenh14.vn/hoc-chung-3-nam-ma-khong-bo-duoc-500k-di-choi-villa-nu-sinh-nha-ngheo-bat-khoc-nghi-nghe-cau-noi-cua-ban-cung-lop-20220426182550997.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm