Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào?

DIỆP LỤC, Theo Trí thức trẻ 16:43 24/07/2022

Dù chỉ mới 9 tuổi nhưng Hoàng tử George đang dần được đào tạo để trở thành một vị vua tương lai.

Cũng giống như ông nội và cha William, ngay từ khi còn nhỏ Hoàng tử George đã được tiếp cận những bài học "làm vua" đầu tiên và cơ bản nhất. Tiểu hoàng tử không chỉ được tìm hiểu về các giá trị cốt lõi của gia đình hoàng gia mà còn được thực tập trải nghiệm các nhiệm vụ để dần thích nghi với vai trò là vị vua tương lai của hoàng gia Anh.

Tại sự kiện bế mạc đại lễ Bạch Kim, Nữ hoàng Anh đã xuất hiện trên ban công Cung điện, đứng cạnh 3 người sẽ thừa kế ngai vàng sau này. Nó thể hiện tương lai của hoàng gia Anh và George hiểu rõ thêm vai trò quan trọng của mình trong đó. 

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 1.

Giống như Công nương Diana và Thái tử Charles đã làm với Hoàng tử William lúc nhỏ, nhà Cambridge đã đưa con trai cả góp mặt vào chuyến công du hoàng gia đầu tiên khi George mới 9 tháng tuổi. Tiểu hoàng tử đã cùng cha mẹ đi thăm quốc gia Canada, Đức và Ba Lan.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 2.

Tiếp xúc và gặp gỡ các lãnh đạo thế giới là nhiệm vụ quan trọng của một vị vua. Vào năm 2016, Hoàng tử George đã được gặp ông Obama khi đó là Tổng thống Mỹ tại Cung điện Kensington. Chắc chắn sau này cậu bé sẽ được tiếp xúc với nhiều nguyên thủ quốc gia khác nhưng không còn trong bộ trang phục đồ ngủ như thế nữa!

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 3.

Hoàng tử George đã tham gia cùng bố mẹ và em gái Charlotte trong chuyến thăm đến xứ Wales vào tháng 6/2022 nhân dịp đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh. Chuyến thăm chính thức có ý nghĩa quan trọng đối với cả Hoàng tử William và George vì cả hai đều có thể sẽ kế thừa tước hiệu Thân vương xứ Wales (hiện đang thuộc về Thái tử Charles) với tư cách là người lên ngôi vua trong một ngày nào đó.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 4.

Hoàng tử George đã tổ chức một buổi bán bánh để quyên tiền cho tổ chức từ thiện Tusk, nơi chuyên bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở châu Phi. Tiểu hoàng tử cũng gửi một tấm thiệp nhỏ xinh cho tổ chức Tusk để thể hiện niềm quan tâm với việc bảo tồn động vật hoang dã tại đây. Thúc đẩy các hoạt động từ thiện ở những lĩnh vực được thế giới chú trọng là hoạt động mà các vị vua tương lai cần thực hiện. George đang tập làm quen với điều này.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 5.

Tại sự kiện Trooping the Clour năm nay, Hoàng tử George cùng hai em đã lần đầu tiên ngồi trên xe ngựa diễu hành. Rất có thể trong tương lai không xa, tiểu hoàng tử sẽ ngồi trên lưng ngựa tham gia buổi lễ tương tự giống như cha William.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 6.

Hoàng tử George cùng hai em lần đầu tiên xuất hiện trong đoạn video ngắn vào tháng 10/2020 để đặt những câu hỏi theo chủ đề động vật với nhà tự nhiên học Sir David Attenborough. Đứng phát biểu trước công chúng cũng là kỹ năng cần thiết của người đứng đầu hoàng gia, George đã làm rất tốt trong video đầu tiên này.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 7.

Xuất hiện trên thảm đỏ là một trong những hoạt động thường thấy của các thành viên hoàng gia Anh. Hoàng tử George và em gái Charlotte cùng em út Louis đã được làm quen với điều này từ nhỏ.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 8.

Càng lớn, Hoàng tử George và em gái Charlotte càng xuất hiện nhiều hơn trong các sự kiện quan trọng của gia đình hoàng gia. Vào tháng 3/2022, Hoàng tử George đã tham dự lễ tưởng niệm tôn vinh Hoàng tế Philip cùng với cha mẹ và Charlotte.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 9.

Việc học của Hoàng tử George rất được vợ chồng Công nương Kate chú trọng và chăm chút. Vị vua nhí tương lai được học tại ngôi trường nổi tiếng có chất lượng hàng đầu hiện nay. Chương trình học của George bao gồm các môn chính như toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý. Tiểu hoàng tử cũng được học thêm về tiếng Pháp, nghiên cứu tôn giáo, nghệ thuật, công nghệ, âm nhạc, kịch, thể dục và thậm chí cả múa ba lê.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 10.

Trong thời gian gần đây, Hoàng tử George thường xuyên mặc những bộ vest chững chạc khi thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cùng cha mẹ. Đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tiểu hoàng tử cần đảm đương trọng trách nhiều hơn nữa trong tương lai.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 11.

Hoàng tử George xuất hiện trong nhiều bức chân dung chính thức với Nữ hoàng Anh cùng cha và ông nội. Đây là lời khẳng định chắc chắn rằng tiểu hoàng tử sẽ là tương lai tiếp theo của hoàng gia Anh.

Hoàng tử George đang được làm quen với vai trò là vị vua tương lai như thế nào? - Ảnh 12.

Nguồn: People

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm