Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị "tố" lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường

Lin, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:23 13/11/2020

Hoàng Thùy Linh và ekip Trái Tim Quái Vật đã có những chia sẻ về vai diễn lần này của cô nàng nữ chính.

Phim điện ảnh Trái Tim Quái Vật sau khi có những suất chiếu đầu tiên ở hai đầu Hà Nội và Sài Gòn thì cũng chịu tung thêm đoạn hậu trường của Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh và hành trình Trái Tim Quái Vật

Hoàng Thùy Linh từng né vai vì không muốn đóng gái mát-xa

Khánh của Trái Tim Quái Vật là nhân vật không son phấn, không quần là áo lượt, bị mọi người xung quanh coi rẻ. Để có thể hoá thân thành người mẹ đơn thân có đứa con trai 5 tuổi, vừa yếu đuối mà cũng vừa gai góc, sẵn sàng vì con mình mà xù lông lên thực sự là thử thách không đơn giản với Hoàng Thuỳ Linh. Thậm chí Hoàng Thùy Linh còn từng né vai diễn này, như cái cách mà cô từng từ chối rất nhiều kịch bản khác bởi dường như càng rời xa màn ảnh rộng lâu, cô càng trở nên thận trọng với những sự lựa chọn của mình.

Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh trải lòng: "Thật lòng Linh không muốn nhận lời vào vai một cô gái làm nghề mát-xa, có đứa con trai, sau đó yêu người khác và còn dính vào một vụ giết người. Cuộc đời mình đã éo le và khổ lắm rồi, sao cô Khánh này còn khổ hơn? Dù sao trong âm nhạc, mình cũng đã có vị trí riêng với khán giả. Nếu có đóng phim, vào vai một nhân vật nào đó dễ thương, đáng yêu thì vẫn an toàn hơn. Nhưng cảm giác đau đáu về Khánh cứ âm ỉ trong lòng mình, từ sau khi đọc kịch bản. Linh thật sự rất yêu điện ảnh, mà nếu đã làm nghề thì không nên tính toán quá. Hoàng Thuỳ Linh vốn thích làm những cái khó cơ mà. Linh muốn chinh phục khán giả ở một mức độ sâu hơn, bằng nhân vật Khánh."

Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 3.

Hoàng Thùy Linh "lấn" cả anh đạo diễn?

Tạ Nguyên Hiệp - đạo diễn Trái Tim Quái Vật cực kì tâm đắc với sự lựa chọn của mình dành cho Hoàng Thùy Linh. Anh chia sẻ vô cùng hạnh phúc khi được làm việc với Linh bởi cô ấy luôn chủ động xin diễn, đưa ra những sáng tạo để nhân vật có bước phát triển tốt nhất. Xuất thân là diễn viên, lại có bằng Thạc sĩ ngành Đạo diễn Sân khấu ở trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Hoàng Thuỳ Linh có tư duy kịch bản cực tốt, không ít lần đưa ra quan điểm, đóng góp về quy trình sản xuất lẫn chuyên môn đạo diễn, thậm chí Tạ Nguyên Hiệp còn nói đùa rằng đôi khi Linh "lấn át" cả vai trò của anh.

Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 4.

"Linh đã sáng tạo và bồi đắp cho nhân vật rất nhiều. Trong cảnh quay khó đó, Linh đề xuất được hát ru - điều mà kịch bản không có - và điều đó khiến Hiệp nổi da gà. Ở Linh, ngoài nội lực diễn xuất, Linh còn có tư duy của một người kể chuyện giỏi." - đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 5.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp và Hoàng Thùy Linh ở hậu trường phim

Những bạn diễn trong phim cũng dành nhiều lời khen cho Hoàng Thùy Linh. Nếu Khả Như tâm đắc thái độ nghiêm túc, đau đáu về nhân vật của Linh thì Hứa Vĩ Văn lại cho rằng thế mạnh của Linh là nhập vai và thoát vai rất nhanh. 

Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 6.
Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 7.

Còn đối với NSX Quang Huy, Hoàng Thuỳ Linh không chỉ tài năng mà còn có tư duy về điện ảnh rất vững chắc mà không phải diễn viên nào cũng có: "Với một nữ diễn viên nào đó, ta có thể xem vẻ đẹp của họ bù trừ cho diễn xuất. Nhưng với Linh thì phải nói về tài năng. Hoàng Thuỳ Linh đẹp thì ai cũng thấy rồi, nhưng ngoài nhan sắc, Linh còn rất giỏi. Cô ấy không chỉ có tư duy, tầm nhìn, năng khiếu, nỗ lực mà còn có trình độ."

Không chỉ những người trong ekip mà cả những đồng nghiệp của Hoàng Thùy Linh cũng góp mặt trong đoạn clip và có những chia sẻ về "một cô Linh ở bộ môn nghệ thuật thứ bảy". Ông Cao Thắng nhận xét: "Linh có xuất thân là diễn viên, lại còn tốt nghiệp thạc sĩ ngành Đạo diễn, nên Thắng biết Linh là một người thực lực. Nếu Linh đóng phim thì trong tương lai, chắc chắn sẽ thành công". Đông Nhi, một đồng nghiệp thân thiết với Hoàng Thuỳ Linh cũng hết lòng khen ngợi cô bạn mình: "Nhi tin Linh có thể hoá thân vào rất nhiều nhân vật khác nhau. Thật phí nếu Linh không đóng phim."

Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 8.

Hãy đón chờ sự thể hiện của Hoàng Thuỳ Linh với nhân vật Khánh trong Trái Tim Quái Vật, ra rạp ngày 20/11/2020.

Ảnh và clip: NSX

Hoàng Thùy Linh từng né Trái Tim Quái Vật vì sợ đóng vai cô gái mát-xa, bị tố lấn lướt cả đạo diễn ở hậu trường - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm