Hoàng Thái hậu Nhật Bản “không vui” vì cháu gái sắp kết hôn, nói lời xót xa khi cô công chúa chuẩn bị theo hôn phu thường dân rời gia tộc

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:31 20/10/2021

Mako là cháu gái cưng của Hoàng Thái hậu Michiko, vậy bà cảm thấy thế nào khi cuộc hôn nhân của vị công chúa đang khiến dư luận khắp cả nước phải bàn tán?

Ngày 20/10 này, Hoàng Thái hậu Michiko của Hoàng gia Nhật Bản đã đón sinh nhật tuổi 87 của mình. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cả năm ngoái và năm nay, lễ mừng thọ của bà diễn ra lặng lẽ, hạn chế tổ chức sự kiện lớn tụ tập đông người.  Dịp này, cơ quan hoàng gia Nhật Bản đã đăng bức ảnh Hoàng thái hậu đang ngồi thư thái trong vườn bên cạnh Thái thượng hoàng Akihito để làm kỉ niệm. 

Hoàng Thái hậu Nhật Bản “không vui” vì cháu gái sắp kết hôn, nói lời xót xa khi cô công chúa chuẩn bị theo hôn phu thường dân rời gia tộc - Ảnh 1.

Bức hình kỉ niệm nhân dịp mừng thọ 87 tuổi của Hoàng thái hậu Michiko

Về đám cưới cháu gái lớn của mình là Công chúa Mako, hiện cũng đang là tâm điểm của truyền thông dư luận, Hoàng thái hậu cũng bày tỏ cảm xúc của mình về cuộc hôn nhân thị phi này. Từ chối nhận xét về cháu rể tương lai có xuất thân từ gia đình thường dân, phụ tá thân cận của bà chỉ cho biết, Hoàng thái hậu nói cảm thấy "rất buồn và cô đơn" khi phải chia tay cô cháu gái mà bà hết mực yêu quý. Bà cũng thấy "không vui" vì sẽ không có nghi thức hoàng gia nào được thực hiện trong đám cưới của vị công chúa.

Hoàng Thái hậu Nhật Bản “không vui” vì cháu gái sắp kết hôn, nói lời xót xa khi cô công chúa chuẩn bị theo hôn phu thường dân rời gia tộc - Ảnh 2.

Hoàng thái hậu Michiko tới thăm bảo tàng nơi cháu gái Mako (áo đen bên phải) làm việc

Được biết, sau đám cưới ngày 26/10 tới đây, Công chúa Mako sẽ chính thức rời hoàng gia và mất tước vị của mình. Cô cũng sẽ sớm rời nước Nhật và theo chồng tới Mỹ để xây dựng cuộc sống mới. Quyết định của Mako và những thị phi xoay quanh cuộc hôn nhân "công chúa - dân thường" này hiện đang khiến dư luận tại Nhật dấy lên nhiều tranh cãi. Đông đảo dân chúng tỏ ra không bằng lòng và mong Công chúa thay đổi quyết định nhằm "giữ tôn nghiêm cho gia tộc". 

Nguồn: Yahoo News 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm