Hỏa tốc tìm hành khách đi cùng F1 từ Hà Nội về Nghệ An trong đêm

Đức Ngọc, Theo Người lao động 09:06 02/02/2021

UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) có công văn hỏa tốc thông báo khẩn gửi các xã, thị trấn kêu gọi những người đi xe Nhuận Năm cùng F1 của BN 1818 từ Hà Nội về Nghệ An khẩn trương khai báo y tế, cách ly theo quy định.

Sáng 2-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết ngay trong đêm 1-2, khi nhận được thông tin có hành khách trú xã Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương) có tiếp xúc gần với F1 của BN 1818 đi xe khách Nhuận Năm từ Hà Nội về huyện Thanh Chương, lực lượng chức năng đã vào cuộc và xác minh được 24 người đi cùng chuyến xe khách. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp, tiến hành cách ly theo quy định.

Hỏa tốc tìm hành khách đi cùng F1 từ Hà Nội về Nghệ An trong đêm - Ảnh 1.

UBND huyện Thanh Chương ra công văn hỏa tốc tìm những người đi xe Nhuận Năm từ Hà Nội về Nghệ An (Ảnh: T. Chương)

Trước đó, vào chiều 1/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ký công văn hỏa tốc thông báo khẩn gửi các xã, thị trấn và nhà xe Nhuận Năm về việc phát hiện trường hợp F1 và thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công văn, vào tối 30/1, tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), nhà xe Nhuận Năm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Chương có vận chuyển một trường hợp F1. Xe khách trên về đến bờ hồ Thanh Chương lúc 5 giờ sáng 31/1. Hành khách F1 là người ở xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Chương đã đưa người này đi cách ly y tế và lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19.

UBND huyện Thanh Chương đã yêu cầu các xã, thị trấn Thanh Chương thông báo rộng rãi để những ai đi chuyến xe trên thì khẩn trương đến trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế, cách ly.

UBND huyện Thanh Chương cũng yêu cầu nhà xe Nhuận Năm thông báo đến các hành khách và thực hiện phun khử độc đối với chiếc xe và các phương tiện liên quan. Tài xế và phụ xe chuyến xe trên phải đến trạm y tế gần nhất thực hiện việc khai báo y tế.

Được biết, trường hợp F1 nêu trên ở trọ gần với bệnh nhân 1818, địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Theo Bộ Y tế, BN 1818 làm việc cắt tóc, gội đầu tại quán cắt tóc Thanh Huyền, đối diện với nhà BN 1723 và có tiền sử tiếp xúc với BN 1723.

"Trường hợp F1 của BN 1818 đi xe khách từ Hà Nội về Nghệ An đang được cách ly tại Trung tâm Y tế xã Thanh Ngọc, kết quả xét nghiệm lần thứ 1 của trường hợp này âm tính" - ông Nhã cho biết thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14