HỎA TỐC: Người dân TP.HCM không phải cách ly khi đến/về Đồng Nai, nhưng phải khai báo y tế

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:03 05/06/2021

Các chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch để được lưu thông bình thường qua lại giữa TP.HCM và Đồng Nai.

Trưa ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có Công văn HOẢ TỐC về việc thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng và tại các khu công nghiệp.

Tuy nhiên trong thời gian ngắn 2 tuần vừa qua có 3 trường hợp F0 là người lao động có hộ khẩu TP.HCM đã làm việc, đi lại, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn tỉnh, dẫn đến hiện nay có 111 trường hợp F1 và 5.600 F2 liên quan đến các ca bệnh trên, hiện đang cách ly tại Đồng Nai.

Trước tình hình trên, để đảm bảo chủ động, tấn công trong công tác phòng chống dịch bệnh từ sớm, từ xa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; ngày 4/6 UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn số 6180/UBND-KGVX về cách ly người về/đến từ TP.HCM nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho trên 3,2 triệu dân Đồng Nai, đồng thời đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo thực hiện tốt và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh đã yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân, người lao động đang ở TP.HCM làm việc ở Đồng Nai hoặc người Đồng Nai đang làm việc tại TP.HCM sắp xếp ở lại địa phương nơi làm việc nhằm hạn chế việc đi lại hàng ngày dẫn đến nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh.

HỎA TỐC: Người dân TP.HCM không phải cách ly khi đến/về Đồng Nai, nhưng phải khai báo y tế - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch tại cầu Đồng Nai, người dân TP.HCM lưu thông qua cửa ngõ này về Đồng Nai phải khai báo y tế, nếu không thực hiện quy định phải cách ly tại nhà

Tuy nhiên trường hợp cần thiết phải đi về trong ngày, trước mắt UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện nghiêm một số quy định sau:

Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón thì doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai, đăng ký danh sách công nhân trên từng xe, đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn tỉnh; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.

Bên cạnh đó, người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với số lượng quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

HỎA TỐC: Người dân TP.HCM không phải cách ly khi đến/về Đồng Nai, nhưng phải khai báo y tế - Ảnh 2.

Chốt kiểm dịch Covid-19 tại cầu Đồng Nai được ghi nhận lúc gần 0h ngày 5/6

Về trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.

Tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón; trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân không thực hiện nghiêm các quy định trên, yêu cầu phải thực hiện việc cách ly y tế theo quy định tại Công văn số 6180/UBND-KGVX ngày 4/6 của UBND tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, trong thời gian tới đơn vị này sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm