Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:12 31/01/2021

Khi nấu những loại thực phẩm này, hầu như ai trong chúng ta cũng phạm sai lầm dẫn đến chất lượng món ăn không được ngon như mong đợi.

Nấu ăn không chỉ đơn giản là sở thích cá nhân, nó thực sự đã trở thành một "bộ môn" mang đầy tính nghệ thuật và khoa học. Chỉ cần một động tác sai cũng có thể làm phá hỏng bất kỳ loại nguyên liệu nào, dẫn đến chất lượng món ăn không như mong đợi.

Cho dù bạn có là đầu bếp tầm cỡ trong nhà hàng đạt sao Michelin đi chăng nữa, khi nấu và ăn các loại thực phẩm dưới đây mà không để ý những điều này thì rất có hại đấy nhé!

1. Mực

Các đầu bếp nổi tiếng khuyên bạn chỉ nên luộc mực trong khoảng 50 - 60 giây. Nếu quá thời gian đó, mực sẽ trở nên rất dai. Trong trường hợp ấy, hãy tiếp tục nấu trong khoảng 30 - 40 phút thì mực mới trở nên mềm và ngọt thịt.

Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi - Ảnh 1.

2. Bít tết

Sau khi làm món bít tết, thay vì cắt ra và ăn liền thì bạn hãy chờ cho nó nguội trong khoảng 5 - 10 phút để thưởng thức được trọn vẹn sự "mọng nước" của miếng thịt. Việc cắt ra ngay khi còn nóng dễ khiến miếng bít tết bị khô rất nhanh.

Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi - Ảnh 2.

3. Kiwi

Rất nhiều lần các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cả vỏ của kiwi thay vì gọt bỏ. Vỏ kiwi chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao gấp 2 lần và chất xơ cao gấp 3 lần so với phần thịt bên trong.

Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi - Ảnh 3.

4. Bông cải

Nếu luộc trong nước sôi, hàm lượng lớn vitamin C có trong bông cải sẽ gần như bị mất đi. Thay vào đó, bạn hãy hấp bông cải để giữ lại chất dinh dưỡng nhé!

Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi - Ảnh 4.

5. Đế bánh pizza

Không phải tự dưng các đầu bếp làm bánh pizza lại phải dùng tay nhào nặn bột. Theo chính lời mà họ tiết lộ, nếu dùng cây lăn bột quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng đè bẹp các túi khí bên trong, khiến bột bánh không thể phồng lên khi nướng.

Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi - Ảnh 5.

6. Trứng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có thói quen đập vỏ trứng bằng dao hoặc sử dụng thành bát, chảo. Tuy nhiên, làm như vậy rất dễ khiến những mảnh vụn của vỏ trứng lẫn vào bên trong. Thay vào đó, hãy đập vỏ trứng trên các mặt phẳng bạn nhé!

Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi - Ảnh 6.

Nguồn: BrightSide

Hoá ra đó giờ tôi đã nấu và ăn những món này sai cách mà chẳng hề hay biết, đến cả đầu bếp chuyên nghiệp có khi còn mắc lỗi - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm