Hoá ra đây chính là góc ăn uống quen thuộc của các phi công trên máy bay, trông chẳng khác gì hành khách chúng ta

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 23:12 24/07/2020

Nếu thắc mắc các phi công thường ăn uống như thế nào trên máy bay thì đây là câu trả lời dành cho bạn!

Nhắc đến nghề phi công hay tiếp viên hàng không, ai cũng nghĩ chắc sẽ hào nhoáng và sang chảnh lắm. Trên thực tế, ngành này đòi hỏi khả năng chịu áp lực cực kỳ cao chứ không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Cả chuyện ăn uống, ngủ nghỉ của họ cũng phải tuân thủ loạt quy định nghiêm ngặt.

Mới đây, một chàng phi công trẻ đã đăng video lên TikTok để giải đáp thắc mắc: các phi công sẽ ăn uống ở đâu trong quá trình bay? Đoạn clip nhanh chóng thu về hơn 3,6 triệu lượt xem, hơn 226k likes và hàng nghìn bình luận từ dân mạng.

Hoá ra đây chính là góc ăn uống quen thuộc của các phi công trên máy bay, trông chẳng khác gì hành khách chúng ta - Ảnh 1.

Điều khiển máy bay mệt mỏi và áp lực đến vậy, có bao giờ bạn thắc mắc các phi công ăn uống như thế nào trong quá trình làm việc không?

Theo đó, chàng trai tiết lộ mỗi phi công sẽ có một chiếc bàn ăn mini tương tự hành khách, tuy nhiên chúng có thể mở ra to hơn rất nhiều để thoải mái đựng đồ ăn, thức uống cũng như phục vụ quá trình ghi chép sổ sách nếu cần.

Chiếc bàn ăn của các phi công hoá ra cũng rất giống hành khách chúng ta, chỉ có điều nó có thể kéo ra và gập vào to hơn một chút thôi! - (Nguồn: @tanhtu211)

Bên cạnh đó, hầu hết các hãng hàng không đều áp dụng nguyên tắc đó là cơ trưởng và cơ phó không bao giờ được ăn cùng một loại thực phẩm nhằm tránh trường hợp cả hai người cùng bị ngộ độc. Lúc đó khi một phi công gặp sự cố, lập tức sẽ có người khác khỏe mạnh để thay thế việc điều khiển máy bay.

Hoá ra đây chính là góc ăn uống quen thuộc của các phi công trên máy bay, trông chẳng khác gì hành khách chúng ta - Ảnh 3.

Suất ăn của các phi công trên máy bay bắt buộc phải khác nhau để hạn chế tối đa những rủi ro.

Được biết, các phi công trên máy bay thường sẽ được cung cấp những bữa ăn ngang tầm hạng nhất hoặc thương gia. Đối với các chuyến bay ngắn, phi công sẽ được chuẩn bị 1 bữa ăn, còn các chuyến bay trung bình và dài thường sẽ có từ 2 bữa trở lên. Tuy vậy, cũng có một số trường hợp các phi công tự mang theo đồ ăn của mình do chế độ ăn kiêng hoặc thói quen ăn uống. Tuy nhiên, tất cả đều phải đáp ứng nguồn dinh dưỡng đầy đủ, nghiêm ngặt.

Hoá ra đây chính là góc ăn uống quen thuộc của các phi công trên máy bay, trông chẳng khác gì hành khách chúng ta - Ảnh 4.

Đa phần các suất ăn của phi công đều rất cao cấp, nếu trên chuyến bay dài họ sẽ được ăn từ 2 bữa trở lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm