Hoa hậu Thuỳ Tiên chia sẻ bí quyết học tốt ngoại ngữ, soi 1 chi tiết cho thấy cô học nhanh vào cỡ nào!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:32 07/12/2021

Hoa hậu Thuỳ Tiên có bí quyết nào mà học giỏi cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Pháp?

Đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ nhan sắc. Cô nàng gây ấn tượng với khả năng nói lưu loát 2 thứ tiếng: Tiếng Pháp - Tiếng Anh. Bên cạnh đó còn có khả năng nói thêm một chút tiếng Thái nữa.

Nhiều người không khỏi tò mò với khối lượng công việc của mình, cô nàng học ngoại ngữ như nào và bao giờ mà có khả năng tốt như vậy. Mới đây, một đoạn video đã được đào lại khi Hoa hậu Thuỳ Tiên chia sẻ về bí quyết học ngoại ngữ.

Thuỳ Tiên chia sẻ về bí quyết học Tiếng Pháp (Nguồn: Tổ chức giáo dục Pháp ngữ Je Parle Français)

Cuộc phỏng vấn được ghi lại vào 1 năm trước, khi Thuỳ Tiên đang học năm 2. Dù mới học Tiếng Pháp được vài năm song ở cả phát âm lẫn từ vựng của cô nàng đều rất tốt.

Một điều đáng ngạc nhiên là Thuỳ Tiên mới tập trung Tiếng Pháp khi mới vào đại học thôi, chứ không phải có nền tảng sẵn trước đó. Việc học song song 2 ngôn ngữ trong khoảng thời gian không quá dài chứng tỏ nàng Hậu cũng có năng khiếu ngoại ngữ tốt đấy chứ!

Thuỳ Tiên cho hay: "Tiên học Tiếng Pháp từ khi vào đại học thôi chứ trước giờ Tiên học Tiếng Anh. Vào đại học, trường công thì năm nhất, năm hai không được tiếp xúc nhiều với tiếng Pháp. Cái quãng thời gian đầu khi Tiên mới học cũng hơi bị... khó khăn khi mà phải chỉnh giọng giống người bản địa".

Bí quyết của Tiên là chăm chỉ học qua việc nghe nhạc và coi phim. Cô nàng cũng chia sẻ cách mọi người phát âm về từ Paris khác với cách dân bản địa như nào: "Cái âm r đó sẽ đọc kiểu giống như chữ k vậy nhưng mà nó lại có thêm cái r ở trong trỏng".

Hoa hậu Thuỳ Tiên chia sẻ bí quyết học tốt ngoại ngữ, soi 1 chi tiết cho thấy cô học nhanh vào cỡ nào! - Ảnh 3.

Ảnh cut từ clip

Thuỳ Tiên từng chia sẻ nhiều đam mê học ngoại ngữ của mình: "Tôi luôn rất đam mê học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. 12 năm học phổ thông, với tôi ngôn ngữ này đã tạm đủ. Tôi vẫn muốn học thêm Tiếng Pháp vì rất yêu con người và văn hoá nơi đây, mong muốn tìm hiểu về quốc gia này".

Theo dõi trang cá nhân của Thuỳ Tiên, có thể thấy cô nàng ngoài follow người nổi tiếng thì 9x còn ưu ái theo dõi một fanpage hướng dẫn cách viết IELTS.

Lợi thế về ngoại ngữ cũng chính là lý do để bà trùm hoa hậu Kim Dung chọn Nguyễn Thúc Thùy Tiên dự thi MGI. Đại diện Sen Vàng cho biết với khả năng ngoại ngữ, cô đã sẵn sàng giao lưu và hòa nhập ở môi trường nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu Thuỳ Tiên chia sẻ bí quyết học tốt ngoại ngữ, soi 1 chi tiết cho thấy cô học nhanh vào cỡ nào! - Ảnh 4.

Thuỳ Tiên follow trang học IELTS để giúp học tốt Tiếng Anh

https://kenh14.vn/hoa-hau-thuy-tien-chia-se-bi-quyet-hoc-tot-ngoai-ngu-soi-1-chi-tiet-cho-thay-co-hoc-nhanh-vao-co-nao-20211207165651473.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm