Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Từng đỗ tới 3 trường đại học, gác lại danh tiếng để đi du học Mỹ

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:05 05/06/2021

Nguyễn Thu Thủy được xem là Hoa hậu không chỉ đẹp mà còn tri thức.

Hôm nay, thông tin Hoa hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thuy Thủy đột ngột qua đời khiến khán giả hết sức bàng hoàng. Đây là nàng Hậu rất được lòng công chúng bởi vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng, ngoài ra cô còn được ngưỡng mộ bởi nền tảng tri thức vững chắc.

Được biết, Nguyễn Thu Thuỷ sinh ra trong gia đình trí thức. Bố của cô là Giáo sư Ngôn ngữ học - Nguyễn Văn Lợi, mẹ là Tiến sĩ Chu Bích Thu - soạn giả từ điển ngôn ngữ. Bởi vậy, cô thừa hưởng nền tảng giáo dục tốt từ cả bố và mẹ.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Từng đỗ tới 3 trường đại học, gác lại danh tiếng để đi du học Mỹ - Ảnh 1.

Hoa hậu gốc Nam Định từng xuất sắc đỗ cả 3 trường Đại học, nhưng sau cùng cô chọn theo học Học viện Ngoại giao khóa 21. Tại đây, cô bắt đầu theo đuổi con đường trau dồi kiến thức để trở thành nữ doanh nhân.

Sau khi đăng quang Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1994, nay là Hoa hậu Việt Nam, cô không chọn dấn thân vào showbiz mà quyết định đi du học. Người đẹp ngưng việc học ở Học viện và chọn Mỹ là nơi mình sẽ dừng chân, thời điểm này, cô chuyển sang học ngành Quản trị Kinh doanh.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Từng đỗ tới 3 trường đại học, gác lại danh tiếng để đi du học Mỹ - Ảnh 2.

Sau 4 năm du học, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy trở về Việt Nam để bắt đầu kinh doanh. Thế nhưng, không ít lần cô gặp những trắc trở trong việc lập nghiệp. Sau này, cô chuyển sang lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Sau những biến cố trong kinh doanh và hôn nhân, cô chọn làm mẹ đơn thân với 2 đứa con. Trước khi qua đời, người đẹp còn làm công việc viết lách và làm MC cho 1 kênh truyền hình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm