Hoa hậu Lương Thùy Linh thể hiện trình tiếng Anh siêu xịn, thế này xứng đáng 7.5 IELTS chưa?

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:26 06/03/2021

Lương Thùy Linh đã khiến dân mạng được phen "mắt tròn mắt dẹt" với khả năng ngoại ngữ của mình.

Đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Lương Thùy Linh được đánh giá là một trong những nàng Hậu thông minh nhất. Người đẹp sinh năm 2000 sở hữu bảng thành tích khủng: Từng học đội tuyển dự thi cấp quốc gia, là sinh viên xuất sắc nhiều năm, trợ giảng cho giáo viên nước ngoài...

Đặc biệt, cô nàng cũng sở hữu bằng 7.5 IELTS cùng vô số giải thưởng tiếng Anh khác. Mới đây, Lương Thùy Linh tại tiếp tục khẳng định khả năng ngoại ngữ khi có màn chia sẻ trong TEDx Talks về chủ đề sự ghen tị sẽ thúc đẩy bản thân thế nào?

Qua cách phát âm và diễn đạt của Lương Thùy Linh, có thể thấy nàng Hậu ngày càng cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình, cũng như thấy được tại sao cô nàng lại có khả năng tiếng Anh tốt như hiện tại.

Hoa hậu Lương Thùy Linh diễn thuyết bằng Tiếng Anh (Nguồn: TEDx Talks)

Cô nàng chia sẻ ước mơ thời bé muốn làm người mẫu cho thương hiệu thời trang Victoria's Secret cũng như việc giành ngôi vị Hoa hậu: "Sau khi check mọi số đo và cân nặng, mình cảm thấy bản thân đã gần chạm đến ước mơ. Nhưng mình đọc được 1 bài báo viết rằng những người mẫu của Victoria's Secret được đào tạo từ độ tuổi rất sớm, từ khoảng 13 đến 15 tuổi, cũng là tuổi của bản thân bây giờ. Vậy sao bản thân mình vẫn còn ở đây? Mình không đủ khả năng sao? Thật không công bằng!

Thay vào đó, mình tập luyện nhiều hơn với các phương pháp rèn luyện cơ thể. Mình cần đăng kí với các công ty người mẫu. Vậy nên mình tập luyện 4 giờ/ngày, tính toán mọi calo nạp vào, xem video dạy cách tạo dáng và pose hình như người mẫu. Và cả học thật tốt tiếng Anh để đảm bảo có thể giao tiếp với công ty".

Dù 3 tháng sau đó, cô nàng không nhận được bất kì phản hồi nào từ công ty người mẫu. Nhưng nàng Hậu nhận ra rằng, khi mình thay đổi thì mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn: Khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, thân hình cân đối hơn... Và cũng từ đó, cô nàng cũng có những kinh nghiệm nhất định để trở thành Hoa hậu Thế giới Việt Nam.

Để có được ngôi vị Hoa hậu, Lương Thùy Linh đã trải qua rất nhiều khó khăn

Trải nghiệm này khiến Hoa hậu Lương Thùy Linh nhận ra sự khác nhau giữa đố kị và ghen tị tích cực: "Sự đố kị là khi bạn coi những người hơn mình là kẻ thủ. Mọi điều bạn muốn làm là hạ bệ, chơi xấu hay thậm chí phá hủy sự nghiệp của họ. Tưởng tượng có 1 người bạn trong trường có kết quả học tập tốt hơn bạn, nhưng tất cả điều bạn muốn làm là không cho anh ta cơ hội được điểm cao, nỗi đau của anh ta là sự vui sướng của bạn - đó chính là sự đố kị.

Còn ghen tị tích cực là thay vì ghét bỏ người đó, bạn xem thành công của họ là động lực tiến về phía trước hay học tập tốt hơn. Với suy nghĩ này, sự ghen tị sẽ thúc đẩy bạn sống tốt hơn, tập trung vào bản thân để phát triển. Sự ghen tị cũng giúp bạn nhận ra sự thiếu sót".

Hoa hậu Lương Thùy Linh thể hiện trình tiếng Anh siêu xịn, thế này xứng đáng 7.5 IELTS chưa? - Ảnh 3.

Khả năng tiếng Anh của nàng Hậu tự nhiên và trôi chảy

Câu chuyện truyền cảm hứng của Hoa hậu Lương Thùy Linh đã nhận về nhiều sự đồng cảm. Bên dưới video, nhiều người cũng dành lời khen cho khả năng ngoại ngữ, cũng như vốn hiểu biết và dùng từ của nàng Hậu:

- "Video TEDx Talks đầu tiên mình xem mà lôi cuốn đến vậy. Cô ấy thậm chí còn trẻ hơn mình, nhưng đã làm được những thành tích đáng tự hào. Chủ đề video cũng đã thúc đẩy được tinh thần của người trẻ. Cô ấy diễn thuyết hay lắm!".

- "Wow, cô ấy có phát âm khá trôi chảy, ngôn ngữ tự nhiên. Xem video là biết Lương Thùy Linh đã phải nỗ lực thế nào để giành ngôi vị Hoa hậu".

- "Phát âm tiếng Anh của Lương Thùy Linh thật sự tự tin, cũng như cách cô ấy nói. Đố kị mù quáng chỉ làm cho chúng ta thụt lùi hơn thôi".

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm