HLV Violet: "Đó là lần đầu tiên nghe SofM hát, quả thật là ác mộng"

Gia Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 22/10/2020

Người đồng đội cũ ở Full Louis - Violet - đã kể một vài bí mật của anh chàng SofM.

Người hâm mộ LMHT VCS đang hướng về SofM - tuyển thủ Việt Nam duy nhất đang thi đấu tại CKTG 2020. Anh đang bước vào vòng Bán kết đầy căng thẳng.

Ở khía cạnh khác, dù đã nhiều lần xuất hiện trước truyền thông nhưng SofM vẫn có những điều bí mật, câu chuyện mà chưa ai hé lộ. Vì vậy, chúng tôi đã nhờ anh Ngô "Violet" Mạnh Quyền, người đồng đội cũ của SofM tiết lộ những bí mật trên.

Chào anh, Violet quen biết SofM như thế nào? Ấn tượng đầu tiên về SofM?

Khi còn ở Saigon Joker mình đã gặp SofM trong xếp hạng đơn và thấy cậu bé này đánh Lee Sin khá khét lúc bấy giờ. Còn khi gia nhập Full Louis lần đầu gặp thì thấy SofM là người rất là ít nói và trầm tính.

Anh có thể chia sẻ vài bí mật của SofM mà fan Việt Nam vẫn chưa được biết không? Hoặc có câu chuyện nào ấn tượng về SofM mà anh muốn kể cho người hâm mộ?

Có lần, mình và SofM chơi rất khuya xong rồi thấy SofM đi ra nói chuyện điện thoại với ai đó còn hát bài gì của Sơn Tùng ấy. Hình như là Cơn Mưa Ngang Qua hay Nắng Ấm Xa Dần mình cũng không nhớ rõ nữa. Nhưng đó là lần đầu tiên mà mình nghe SofM hát. Lúc đó quả thật là ác mộng nhưng giờ chắc hát hay hơn nhiều rồi, hát được cả tiếng Trung cơ mà!

HLV Violet: Đó là lần đầu tiên nghe SofM hát, quả thật là ác mộng - Ảnh 2.

Từ khi sang LPL thi đấu, anh và SofM có còn giữ liên lạc với nhau không? SofM có chia sẻ với anh về môi trường sinh hoạt, những khó khăn ở nơi đất khách với anh?

Khi SofM sang LPL thì bọn mình thỉnh thoảng vẫn liên lạc. Lâu lâu còn chơi game gì đó cùng nhau như PUBG nè. Có những lúc SofM cảm thấy rất cô đơn và rất muốn về Việt Nam.

Theo anh điều gì ở SofM khiến tuyển thủ này khác biệt những đồng đội?

SofM có lối suy nghĩ rất sáng tạo và rất dị. Đặc biệt khi còn thi đấu cho Full Louis mình thấy SofM là người cực kì chăm chỉ. Bản thân mình thấy mình là người rất chăm chỉ rồi, thức khuya dậy sớm để tập luyện nhưng sáng ra đã thấy SofM ở đó và tập luyện rồi!

Nếu phải dùng 1 tính từ để đánh giá về SofM qua 3 giai đoạn gồm VCS, qua LPL thi đấu và CKTG, anh sẽ dùng từ gì? Vì sao anh lại dùng từ này?

Nếu phải đánh giá về SofM thì chỉ có thể là Thần Đồng đúng nghĩa luôn. Vì mình từng tiếp xúc với rất nhiều tuyển thủ và yêu cầu của mình rất là cao nhưng mình khẳng định SofM đúng là thần đồng đúng nghĩa.

Thần đồng là cụm từ chính xác nhất để chỉ SofM

Violet

Nhắc một chút về quá khứ, đã có khoảng thời gian tại GFL khi mà SofM phải chuyển từ vị trí đi rừng xuống đánh xạ thủ, tại sao lại có sự thay đổi như vậy? Phải chăng SofM đánh được mọi vị trí một cách hoàn hảo?

Thời điểm đó cặp bot phong độ không được tốt mà lại sẵn có người đi rừng dự bị là Fury phong độ đang cao nên bọn mình đã thử. Kết quả ổn nên để SofM đánh xạ thủ luôn.

HLV Violet: Đó là lần đầu tiên nghe SofM hát, quả thật là ác mộng - Ảnh 4.

Quay về hiện tại, sau mùa giải 2020, anh nghĩ SofM nên ở lại LPL tiếp tục phát triển sự nghiệp hay về Việt Nam để nâng tầm LMHT nước nhà?

Mình nghĩ SofM nên ở lại LPL phát triển sự nghiệp hơn, khi nào cảm thấy thật sự chán môi trường bên đó thì về cống hiến cũng chưa muộn.

Theo đánh giá của anh, SofM đứng top bao nhiêu trên bảng xếp hạng những người đi rừng hay nhất trên thế giới. Ai có lối đi rừng khắc chế SofM hiện tại?

Với màn thể hiện của SofM ở CKTG 2020 thì mình nghĩ "Duy Cầu Giấy" đang là người đi rừng số 1 hiện tại. Về lối đi rừng khắc chế SofM thì chỉ còn Karsa.

Với những gì SofM và những người đồng đội đã thể hiện tại CKTG 2020, liệu có cơ hội nào để SofM trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch LMHT thế giới?

Mình nghĩ hoàn toàn có khả năng mặc dù trong trận đấu tới là TES (sẽ rất khó khăn) nhưng từ giải trong nước đến CKTG, Suning đã tiến bộ rất nhiều rồi.

Vậy anh Violet có điều gì muốn nhắn gửi người đàn em ở phương xa của mình không?

Hãy cố gắng hết sức có thể nhé "Béo Đen", dù kết quả thế nào em cũng là người hùng của eSports Việt Nam rồi!

Cảm ơn anh Violet đã chia sẻ!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm