HLV Hà Lan liên tục chê bai Văn Hậu bị mất việc theo cách miễn cưỡng nhất

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:33 30/04/2020

HLV Gertjan Verbeek đã chấm dứt hợp đồng sớm với CLB Adelaide United ở Giải VĐQG Australia – A.League vào ngày 29/4.

Ông Gertjan Verbeek chia sẻ: "Adelaide United không thể đảm bảo được việc các giải đấu ở Australia được tổ chức vào năm tới. Khó có thể chắc chắn điều gì vào lúc này. Tôi phải bay trở lại Australia để làm việc lại với CLB và nhận khoản bồi thường về tài chính.

Tình hình tài chính của CLB lúc này cũng không tốt. Thế nhưng, tôi cũng phải kiếm tiền nuôi sống gia đình. Thật đáng tiếc khi mọi thứ kết thúc như thế này. Tôi đã nghĩ sẽ có mùa thứ hai ổn định ở đây và hướng tới mùa thứ ba nữa".

HLV Hà Lan liên tục chê bai Văn Hậu bị mất việc theo cách miễn cưỡng nhất - Ảnh 1.

HLV Gertjan Verbeek liên tục lên tiếng chê bai trình độ Văn Hậu không đủ để thi đấu ở Hà Lan. Ảnh: GN.

HLV Gertjan Verbeek là nhân vật nổi tiếng ở SC Heerenveen. Ông từng thi đấu ở vị trí trung vệ SC Heerenveen giai đoạn 1984 – 1994 với 254 trận đấu, ghi 38 bàn thắng. Với sự nghiệp HLV, ông làm thuyền trưởng SC Heerenveen giai đoạn 2004 – 2008, sau đó dẫn dắt một số CLB nổi tiếng như Feyenoord, Twente, FC Nurnberg,… Ở mùa giải 2019, ông dẫn dắt CLB Adelaide United vô địch Giải VĐQG Australia.

Vị HLV người Hà Lan này cũng để lại nhiều tranh cãi khi liên tục đưa ra bình luận về thương vụ SC Heerenveen mượn Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội FC.

Đầu tiên, ông gọi đây là bản hợp đồng thương mại: "Những ai am hiểu bóng đá đều biết Văn Hậu chưa đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy lại đang nhận mức lương quá cao. Có lẽ lúc này mọi người trong phòng thay đồ của Heerenveen đều biết Hậu là một bản hợp đồng thương mại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ".

HLV Hà Lan liên tục chê bai Văn Hậu bị mất việc theo cách miễn cưỡng nhất - Ảnh 2.

Văn Hậu có mùa giải đầu tiên ở nước ngoài không hanh thông. Ảnh: Orange Pictures.

Tiếp theo, ông đánh giá Văn Hậu không đủ trình độ thi đấu ở Hà Lan: "Trợ lý Carl Veart của tôi biết Văn Hậu và cũng nói cậu bé không đủ giỏi để chơi cho chúng ta (CLB Adelaide United). "Chà", tôi thốt lên. Sau đó, tôi cũng hiểu rằng anh ta không đủ giỏi để chơi cho SC Heerenveen và ở Giải VĐQG Hà Lan. Nếu Văn Hậu thi đấu dưới quyền tôi, cậu ấy cũng không được lựa chọn".

Hiện tại, Giải VĐQG Hà Lan cũng đã phải huỷ bỏ do dịch Covid-19. Văn Hậu sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2020 nhưng vẫn chưa có động thái được SC Heerenveen ký hợp đồng mới.  

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm