HLV Gong Oh-kyun hết việc trong hợp đồng, VFF xem xét gia hạn

GN, Theo Tổ quốc 14:04 13/06/2022

Dù mới ký hợp đồng được khoảng 2 tháng, nhưng công việc của HLV Gong Oh-kyun với U23 Việt Nam đã hoàn tất. Từ nay đến khi hết hợp đồng vào tháng 4/2023, vị chiến lược gia người Hàn Quốc không còn bất kỳ giải đấu nào.

HLV Gong Oh-kyun ký hợp đồng với VFF từ tháng 4/2022 với điều khoản 1 năm. Trong khoảng thời gian được quy định ở hợp đồng, HLV Gong có 2 nhiệm vụ chính là dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022 và ASIAD 2022. Tuy nhiên, ASIAD đã bị hoãn, chưa hẹn ngày tổ chức nhưng nhiều khả năng là sau SEA Games 32, tức tháng 5/2023. Như vậy, HLV Gong Oh-kyun đã hoàn thành công việc trong hợp đồng hiện tại với VFF.

Chia sẻ trong phòng họp báo, HLV Gong nói: "Tôi đã chuẩn bị rất nhiều cho VCK U23 châu Á và ASIAD nhưng giải đấu này bị hoãn. Vì thế, U23 châu Á là giải đấu đầu tiên và cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc".

HLV Gong Oh-kyun hết việc trong hợp đồng, VFF xem xét gia hạn - Ảnh 1.

HLV Gong Oh-kyun tạo ấn tượng tốt sau quãng thời gian ngắn làm việc (Ảnh: Hiếu Lương)

Sau khi trở về từ Uzbekistan, VFF sẽ thực hiện đánh giá tổng quan về hiệu quả công việc của HLV Gong Oh-kyun, những điểm được và còn thiếu sót sau hơn một tháng cầm quân. Sau đó, đôi bên sẽ ngồi lại và bàn bạc liệu có tiếp tục gắn bó hay tìm phương án mới. Theo quy định, hai bên phải làm việc với nhau vào thời điểm 90 ngày trước khi hết hợp đồng. Tuy nhiên, VFF và HLV Gong cần ngồi lại cùng nhau sớm hơn, để lên kế hoạch cho U23 Việt Nam vào năm tới với nhiều mục tiêu quan trọng.

HLV Gong Oh-kyun đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ sau 4 trận đấu với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Mặc dù dừng chân ở tứ kết nhưng HLV Gong cho thấy cá tính, khát khao của bản thân, đồng thời thổi một làn gió mới vào U23 Việt Nam sau triều đại của HLV Park Hang-seo.

https://kenh14.vn/hlv-gong-oh-kyun-het-viec-trong-hop-dong-vff-xem-xet-gia-han-20220613121939232.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm