HLV Chu Đình Nghiêm: "Không có Công Phượng, CLB TP.HCM có khi lại đánh bại Hà Nội FC"

HIẾU LƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:11 15/09/2020

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng việc thiếu vắng Công Phượng, Huy Toàn ảnh hưởng đến sức mạnh tấn công của CLB TP.HCM nhưng cũng có thể vì thế mà họ có cơ hội đánh bại Hà Nội FC.

HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ việc vắng Công Phượng, TP. Hồ Chí Minh biết đâu sẽ càng mạnh hơn

 HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ ở cuộc họp báo chiều 15/9: "Công Phượng và Huy Toàn là cầu thủ giỏi, tấn công tốt. Lượt đi họ cũng thi đấu nhưng Hà Nội FC vẫn có kết quả tốt nhưng lần này không có họ, CLB TP.HCM có khi lại đánh bại Hà Nội FC. Bóng đá khó nói trước được điều gì. 

Hà Nội FC được xây dựng kiên trì với một lối chơi, đó là lợi thế. Điểm yếu là pressing tầm cao nên khi gặp đội phòng ngự phản công thì để khoảng trống rất rộng phía sau.

Mấy mùa gần đây, CLB TP.HCM giàu tham vọng, đầu tư cầu thủ tốt. Tuy nhiên, sự gắn kết của họ chưa cao, đấy là điểm yếu".

HLV Chu Đình Nghiêm: Không có Công Phượng, CLB TP.HCM có khi lại đánh bại Hà Nội FC - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng CLB TP.HCM có thể nguy hiểm hơn khi không có Công Phượng (Ảnh: Đỗ Linh)

Công Phượng bị treo giò vì nhận 2 thẻ vàng, trong đó có 1 thẻ vàng lãng xẹt ở trận tứ kết gặp Bà Rịa Vũng Tàu. Trong khi đó, Huy Toàn gặp chấn thương phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng.

Trong khi đó, Hà Nội FC cũng không có sự phục vụ của Đình Trọng, Văn Hậu, Duy Mạnh vì chấn thương. Rimario bị treo giò còn Pape Omar chưa đạt 100% thể trạng.

Về phía đội khách, HLV Chung Hae-seong nói: "Hà Nội FC rất mạnh, ai ra sân cũng là tuyển thủ hết, nhưng chúng tôi không ngại. Bóng đá không ai nói trước được. Hy vọng trận ngày mai hai đội đá đẹp, cống hiến cho người hâm mộ. Hy vọng mọi người tận hưởng, hạnh phúc và vui vẻ.

Một tháng vừa rồi rất khó khăn vì dịch bệnh. Cuộc sống diễn ra không bình thường. Tinh thần và tâm lý mọi người ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19. Tôi họp với đội bóng rồi quay lại dẫn dắt, mục tiêu là giúp các cầu thủ. Chúng tôi may mắn ở trận tứ kết dù gặp khó khăn. Trận tới thi đấu trên sân khách, một số cầu thủ gặp chấn thương nhưng cả đội sẽ cố gắng vượt qua".

Năm ngoái, CLB TP.HCM cũng để thua 0-3 trước Hà Nội FC ở bán kết Cúp quốc gia. Năm nay, đội tiếp tục để thua 1-2 ở Siêu cúp quốc gia và 0-3 ở V.League 2020.

HLV Chu Đình Nghiêm: Không có Công Phượng, CLB TP.HCM có khi lại đánh bại Hà Nội FC - Ảnh 3.

CLB TP.HCM và Hà Nội FC sẽ có lần thứ ba gặp nhau trong năm nay (Ảnh: Thủ Khúc)

HLV Chung Hae-seong nói: "Chúng tôi thua Hà Nội FC ở bán kết năm ngoái nhưng năm nay khác, ngày mai khác. Chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ mới. Chúng tôi chuyên nghiệp, thua là bỏ qua hết rồi. Tâm lý mọi người ổn định. Một hai cầu thủ gặp chấn thương nhưng đội bóng là tập thể. Chúng tôi thi đấu hết sức mình, kết quả ra sao cũng chấp nhận".

Khi được hỏi về công tác trọng tài, HLV Chung Hae-seong xin không trả lời. Ông cho biết mỗi trận đấu với CLB TP.HCM đều là chung kết. "Phải thắng trận ngày mai mới có trận sau. Tôi nhắc cầu thủ thoải mái, tự tin, ra sân và có trận đấu đẹp", HLV người Hàn Quốc nói.

Trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM diễn ra vào lúc 19h15 ngày 16/9 tại SVĐ Hàng Đẫy. Trận đấu diễn ra trên sân không khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm