Hit của BLACKPINK và Oh My Girl được gọi là 2 bài girlgroup hay nhất 2020 nhưng netizen đồng lòng chỉ điểm bài khác

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:16 15/09/2020

Trong số những hit của nhóm nữ phát hành năm 2020, đâu là ca khúc thành công vang dội nhất?

Trong năm 2020, dịch bệnh Coivd-19 kéo dài, hoạt động của ngành giải trí nói chung cũng như Kpop nói riêng gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, tần suất ra nhạc của các nhóm vẫn vô cùng đều đặn, đem đến cho người hâm mộ những sản phẩm đầy chất lượng. Đối với các nhóm nhạc nữ, How You Like That của BLACKPINK và Nonstop của Oh My Girl là 2 ca khúc được netizen Hàn gọi tên trong chủ đề lựa chọn những bản hit lớn nhất trong năm 2020. 

How You Like That và Nonstop là 2 ca khúc được gọi tên trong chủ đề lựa chọn những bản hit lớn nhất trong năm 2020 của nhóm nữ

Với How You Like That, ca khúc ngay khi ra mắt đã tạo nên một hiện tượng, phá đảo hàng loạt kỷ lục Kpop. Không chỉ xô đổ loạt kỷ lục trên mặt trận YouTube, How You Like That còn chứng minh mình là một hit khủng với những thành tích nhạc số ấn tượng. 

How You Like That đạt 861.978 unique listener (lượng người nghe độc nhất) trong 24 giờ đầu trên Melon, trở thành ca khúc nhóm nhạc Kpop đạt thành tích này tốt nhất trong năm 2020 ở thời điểm đó. Đồng thời, hit của BLACKPINK cũng là ca khúc đầu tiên trong năm 2020 debut hạng 1 Melon và đạt danh hiệu Perfect All-kill quan trọng. Ca khúc cũng giúp BLACKPINK "ẵm" 13 cúp chiến thắng trên các show âm nhạc hàng tuần, là con số lớn nhất mà nhóm từng đạt được.

How You Like That của BLACKPINK là ca khúc đầu tiên trong năm 2020 đạt danh hiệu Perfect All-kill

Hit của BLACKPINK và Oh My Girl được gọi là 2 bài girlgroup hay nhất 2020 nhưng netizen đồng lòng chỉ điểm bài khác - Ảnh 3.

BLACKPINK "ẵm" 13 cúp chiến thắng trên các show âm nhạc hàng tuần nhờ How You Like That

How You Like That - BLACKPINK

Còn với Nonstop của Oh My Girl, đây thực sự là một trường hợp lội ngược dòng đáng khen ngợi. Sau thành công từ chương trình Queendom, Oh My Girl trở lại với nhiều kỳ vọng cùng mini album thứ 7 Nonstop. Tại thời điểm ra mắt, ca khúc đã đạt các loạt thành tích ấn tượng tại Melon trong năm 2020 như ca khúc có lượng unique listener cao nhất trong 24 giờ đầu (614.160 lượt), ca khúc giữ vị trí số 1 lâu nhất (41 giờ)... Tuy không thể giành được chứng nhận All-kill nhưng Nonstop cũng lần lượt dẫn đầu 5/6 BXH thuộc hệ thống iChart.

Bên cạnh đó, sau 3 tuần tham gia quảng bá Nonstop, Oh My Girl đã trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai chiến thắng trọn vẹn 6 chương trình âm nhạc hàng tuần trong năm 2020.

Thành tích khả quan của Nonstop trên iChart

Hit của BLACKPINK và Oh My Girl được gọi là 2 bài girlgroup hay nhất 2020 nhưng netizen đồng lòng chỉ điểm bài khác - Ảnh 6.

Oh My Girl đã trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai chiến thắng trọn vẹn 6 chương trình âm nhạc hàng tuần trong năm 2020

Nonstop - Oh My Girl

Một bộ phận lớn netizen công nhận How You Like ThatNonstop là những ca khúc hit thành công nhất trong năm 2020. Tuy nhiên, netizen lại đồng loạt réo gọi thêm một cái tên khác, là ca khúc yêu thích nhất của rất nhiều người. Bất ngờ, đó lại là ca khúc b-side thuộc album Nonstop của Oh My Girl:

- Dolphin thì sao? Tôi thích Dolphin hơn.

- Ban đầu nghĩ tới Psycho nhưng thấy 2020 là nghĩ tới Dolphin.

- Tôi nghĩ là Dolphin chứ không phải Nonstop đâu.

- Năm nay là năm của Oh My Girl.

- Tôi cũng thích Dolphin nhất, đúng là kiệt tác.

- Năm của Oh My Girl... BLACKPINK giờ cũng khá thành công ở Hàn rồi nè.

- Dù là nonfan nhưng mình hay nghe Dolphin lắm.

Phát hành cuối tháng 4, tuy nhiên đến ngày 11/5, Dolphin đã bất ngờ lội ngược dòng, leo lên top 10 của các bảng xếp hạng Bugs, Genie, FLO và top 20 của Melon. Với giai điệu vui nhộn và bắt tai, Dolphin xâm chiếm các mạng xã hội chia sẻ video khi được lựa chọn làm nhạc nền cho nhiều content thú vị. 

Dolphin - Oh My Girl

Nguồn: Knetizen - Ảnh: internet - Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm