Hình ảnh nổ bỏng mà chỉ những ai có tuổi thơ dữ dội mới biết và cảm nhận được sự thú vị, giờ muốn kiếm cũng đâu dễ!

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:20 25/04/2021

Nhìn từng miếng bỏng được tạo ra, cảm giác hạnh phúc vô cùng.

Nhắc đến tuổi thơ dữ dội thì có vô vàn kỷ niệm, từ những món ăn vặt cổng trường, đi hái quả dại cho đến cảm giác hào hứng khi chờ bà đi chợ về mua quà cho... Đặc biệt, ở thời 8x, 9x trở về trước, trẻ thơ còn có một kỷ niệm vô cùng đặc biệt, đó là đi nổ bỏng.

Nghe đến nổ bỏng, có thể nhiều người còn chưa hiểu là gì, nhưng đó là một kỷ niệm rất thú vị của trẻ em cách đây hơn chục năm. Thời đó, khi đồ ăn vặt chưa đa dạng và phổ biến như bây giờ, người ta thường tự mang gạo, ngô, đỗ... đi "nổ". Những "tiệm nổ bỏng", thật ra chỉ có một ông chú với cái máy, có nơi cố định, có nơi thì chở đi khắp làng. Rồi nhà nào nhà nấy tự mang đồ ra, trả thêm chút tiền phí và chỉ một lúc sau là có cả túi bỏng to mang về. Và cái cảm giác thích thú, hạnh phúc vô cùng khi chỗ gạo nhà mình được cho vào máy, bắt đầu tạo ra những ống bỏng, nó hạnh phúc vô cùng. Có lẽ, chỉ những người từng trải qua mới hiểu được cảm giác đó.

Hình ảnh "nổ bỏng" mà chỉ những ai có tuổi thơ dữ dội mới biết và cảm nhận được sự thú vị, giờ muốn kiếm cũng đâu dễ!

Chứng kiến hình ảnh này, rất nhiều người bồi hồi nhớ lại tuổi thơ của mình, không giấu được những cảm xúc hoài niệm.

- Món tuổi thơ đây rồi.

- Mấy năm rồi không được ăn nữa.

- Ui nhớ quá, nhà mình lúc trước có nổ này.

- Nhớ ngày xưa hay kiếm cây bỏng dài dài làm kiếm. Thơm mùi gạo...

Ngày nay, những chiếc máy nổ bỏng này đã không còn phổ biến nữa. Tuy nhiên, ở một số vùng vẫn còn sót lại những chiếc máy nổ bỏng hiếm hoi mà chúng ta có thể tìm lại tuổi thơ của mình ở đó.

Nguồn: TikTok @nhungmam36

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm