Hình ảnh người bà đang đi chợ thì nhớ ra phải họp phụ huynh cho cháu gây bão: Với bà, cháu là tất cả

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:09 14/09/2020

Những hình ảnh này khiến nhiều người bồi hồi nhớ về những năm tháng tuổi thơ có bà bên cạnh.

Những ngày đầu năm học, ngoài việc chứng kiến cảnh học sinh đôn đáo chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập, đồng phục,... để đến lớp, chúng ta vẫn thường hay bắt gặp những khoảnh khắc của những phụ huynh cũng trong tâm trạng thấp thỏm không kém vì lo lắng cho con cái khi lên lớp mới với chương trình học khó hơn lớp dưới.

Những buổi họp phụ huynh đầu năm vì thế mà trở nên vô cùng quan trọng, các bậc phụ huynh thường sắp xếp thời gian và tham dự đầy đủ buổi gặp mặt này với mong muốn sẽ nắm bắt được tình hình học của con và những hoạt động, chương trình của năm học mới. Cũng vì những sự kiện này, người ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh bình dị nhưng hết sức đáng yêu mà họ để lại.

Mới đây, trên fanpage Trường người ta - một trang thu hút cộng đồng lứa tuổi học sinh trao đổi, tương tác cực khủng đã chia sẻ 1 hình ảnh thú vị. Theo đó, một người bà với vóc dáng gầy guộc trong bộ đồ bà ba quen thuộc, đầu chùm khăn, chân mang đôi dép tổ ong đến tham dự buổi họp một cách chăm chú. Nhưng điều khiến người ta chú ý hơn là bởi chiếc giỏ xách bà mang theo.

Hình ảnh người bà đang đi chợ thì nhớ ra phải họp phụ huynh cho cháu gây bão: Với bà, cháu là tất cả - Ảnh 1.

Trong chiếc giỏ nhựa này đựng đầy ắp rau củ, thịt thà mà có lẽ bà mới đi dạo một vòng chợ và mua về để chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà. Nhưng có lẽ vì vô tình trùng hợp giờ họp phụ huynh của cháu mà bà đã mang luôn chiếc giỏ này đến lớp.

Bức ảnh nhìn có thể mang lại nhiều tiếng cười nhưng ẩn chứa bên trong là những tình yêu thương vô bờ bến mà người bà này dành cho cháu của mình. Với ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ, nếu với ba mẹ, sự yêu thương luôn đi liền nghiêm khắc thì ở bên bà, chúng ta luôn được vỗ về và chở che. Nhiều người đã lớn lên trong vòng tay ấm áp của bà theo năm tháng và khoảng thời gian ấy mãi mãi sẽ trở thành một phần thanh xuân tươi đẹp của mỗi người.

Hình ảnh người bà đang đi chợ thì nhớ ra phải họp phụ huynh cho cháu gây bão: Với bà, cháu là tất cả - Ảnh 2.

Ở bên dưới, nhiều tài khoản cũng bồi hồi xúc động nhớ lại bà của mình và chia sẻ về những kỷ niệm thuở thơ ấu:

Bạn Đ.T.H đồng cảm: "Nhớ bà nội quá, thỉnh thoảng bố mẹ đi làm bà cũng đi họp cho mình, giờ thì,..."

Bạn T.M bình luận: "Từ cấp 1 đến hết cấp 2 toàn bà nội đi họp cho mình nên là không có bị tan nát gia đình, mà cơ bản mình siêu cấp ngoan luôn, lên cấp 3 thì bố mẹ mình không bận việc nữa nên đi họp đều đều, lần nào đi đau tim lần đấy!"

Bạn N.N.P.N chia sẻ: "Cả đời học sinh được bà nội đi họp phụ huynh đúng 1 lần. Đó là năm lớp 1. Vì hồi ấy bố mẹ tăng ca làm cả Chủ nhật không được nghỉ. Giờ một mình nơi đất khách, bà thì ngày nào cũng gọi hỏi thăm cháu. Dặn dò cháu đủ thứ. Giá mà tôi đừng ước mình lớn nhanh lên để khỏi phải đi học... để giờ nhận ra tháng ngày bên gia đình mới là hạnh phúc nhất!"

Ảnh: Trường người ta

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm