Hình ảnh cuối cùng của Công chúa Nhật trước khi làm thường dân: Mệt mỏi với đôi mắt đượm buồn trong ngày cưới đặc biệt sóng gió

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:06 27/10/2021

Cựu Công chúa Mako cùng chú rể của mình đã kết thúc ngày cưới đơn sơ, lặng lẽ để bắt đầu cuộc sống của một thường dân hoàn toàn khác biệt.

Ngày 26/10, Công chúa Nhật Bản Mako đã chính thức từ bỏ tước hiệu để kết hôn với Kei Komuro, trở thành "thường dân" Mako Komuro. Từ giờ trở đi, cựu công chúa 30 tuổi sẽ phải đối mặt với cuộc sống như một công dân bình thường, không còn được hưởng những đặc quyền của thành viên hoàng gia và cũng sẽ không còn xuất hiện trên truyền thông nữa.

Ngày cưới của Mako là ngày cưới hoàng gia đặc biệt nhất trong lịch sử khi hoàn toàn không có hôn lễ và chìm đắm trong sự phản đối kịch liệt của người dân Nhật Bản. Tất cả những gì diễn ra trong ngày cưới là thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn và tổ chức buổi họp báo giải đáp những tin tức tiêu cực nhắm vào cặp đôi suốt 4 năm qua. Dù đã giải thích nhiều thông tin, phản ứng của dư luận Nhật Bản với cuộc hôn nhân vẫn rất trái chiều.

Hình ảnh cuối cùng của Công chúa Nhật trước khi làm thường dân: Mệt mỏi với đôi mắt đượm buồn trong ngày cưới đặc biệt sóng gió - Ảnh 1.

Công chúa hoàng gia đã có một ngày cưới không thể đơn sơ hơn diễn ra trong sự bất bình của người Nhật

Vào chiều tối ngày 26/10, vợ chồng Komuro đã được bắt gặp lên xe để trở về tổ ấm mới của mình, tận hưởng nốt ngày cưới đặc biệt. Không còn hình ảnh "tiêu chuẩn" hoàng gia thường thấy, cựu công chúa thả xõa tóc và chỉ mặc một chiếc áo đen đơn giản. Cả hai đều có ánh mắt mệt mỏi, đượm buồn dù hôm nay là ngày cưới của mình.

Hình ảnh cuối cùng của Công chúa Nhật trước khi làm thường dân: Mệt mỏi với đôi mắt đượm buồn trong ngày cưới đặc biệt sóng gió - Ảnh 2.
Hình ảnh cuối cùng của Công chúa Nhật trước khi làm thường dân: Mệt mỏi với đôi mắt đượm buồn trong ngày cưới đặc biệt sóng gió - Ảnh 3.

Vợ chồng Komuro rời đi nhanh chóng, không vẫy chào hay trả lời câu hỏi nào từ các phóng viên

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, đây sẽ là lần cuối cùng Mako xuất hiện trước công chúng và truyền thông. Thông thường, các thành viên nữ rời hoàng tộc vẫn có thể trở về tham dự một số sự kiện riêng tư hoặc quan trọng. Nhưng vì Mako quyết định sang định cư tại Mỹ nên cơ hội để cô trở về hoàng cung là rất thấp, ít nhất là trong tương lai gần.

Theo truyền thông Nhật Bản, cặp đôi sẽ tạm thời đến ở trong một căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ tại phường Shibuya, trung tâm Tokyo trong thời gian chờ đợi Mako lấy visa để sang Mỹ định cư cùng chồng. Căn hộ này được đảm bảo an ninh với giá thuê khoảng 800.000 yên một tháng (khoảng 160 triệu VNĐ). Ở New York, nhiều nguồn tin cho biết cặp đôi đã tìm được nhà thuê tại một khu dân cư cao cấp gần Manhattan. Về chi phí cho cuộc sống về sau, vì Mako đã trở thành thường dân nên gia đình bố mẹ đẻ và Cơ quan Hoàng gia không thể giúp đỡ.

Nhiều khả năng Kei Komuro sẽ bay về Mỹ trước để tiếp tục làm việc với vị trí trợ lý pháp lý tại một văn phòng luật danh tiếng tại New York. Cựu công chúa sẽ ở lại Nhật Bản một thời gian và sống cùng mẹ chồng thị phi của mình - bà Kayo Komuro.

Hình ảnh cuối cùng của Công chúa Nhật trước khi làm thường dân: Mệt mỏi với đôi mắt đượm buồn trong ngày cưới đặc biệt sóng gió - Ảnh 4.

Công chúa "quốc dân" của Nhật Bản một thời trải qua ngày cưới không tiệc mừng, không váy cưới

Hình ảnh cuối cùng của Công chúa Nhật trước khi làm thường dân: Mệt mỏi với đôi mắt đượm buồn trong ngày cưới đặc biệt sóng gió - Ảnh 5.

Chú rể Kei Komuro không thay quần áo và trực tiếp đi về căn hộ cho thuê

Cựu công chúa Mako là thành viên hoàng gia nữ đầu tiên thời hậu chiến từ chối số tiền hồi môn khoảng hơn 30 tỷ VNĐ để "giữ gìn phẩm giá" sau khi trở thành thường dân. Vì vậy cô và Kei Komuro phải tự làm việc và lo trang trải cho cuộc sống đắt đỏ tại Mỹ.

Theo Yahoo Japan, Mako - người có chứng chỉ hành nghề giám tuyển triển lãm đã nhận được lời mời làm việc tại phòng trưng bày Nhật Bản của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Manhattan. Thu nhập hằng năm của các giám tuyển tại bảo tàng được cho là khoảng 15 triệu yên (khoảng 3 tỷ VNĐ). Về phía Kei, anh đang chờ đợi kết quả thi luật sư tại Mỹ sẽ được công bố vào cuối năm nay. Nếu trở thành một luật sư như dự định, thu nhập hằng năm của chàng rể hoàng gia sẽ rơi vào khoảng 23 triệu yên (khoảng 4,6 tỷ VNĐ). Với thu nhập ở mức cao như vậy, vợ chồng Komuro có thể thoải mái sinh sống tại New York.

Nguồn: Yahoo Japan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm