Hình ảnh cháu bé lớp 1 trường Gateway bị chia sẻ tràn lan trên MXH: Xin đừng khoét sâu vào nỗi đau của gia đình

Nam An, Theo Helino 07:00 10/08/2019

Những ngày gần đây, hình ảnh cá nhân và thông tin của cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong trên xe đưa đón liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội như một con dao vô hình khoét sâu thêm vào nỗi đau của cha mẹ cháu.

Những ngày gần đây, sự việc bé L.H.L, 6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của trường khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước sự tắc trách, thái độ vô trách nhiệm của các thầy cô trường Gateway, khiến em nhỏ phải ra đi mãi mãi.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm và gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình em L. Sáng đưa con đi học, đến chiều lại nghe tin sét đánh ngang tai: con không còn nữa. Nếu đặt mình vào vị thế làm cha làm mẹ em thì đúng là không có ngôn từ nào có thể diễn tả được nỗi niềm xót xa này.

Trong khi gia đình và cha mẹ bé L. đang phải nén nỗi đau để tổ chức tang lễ, đưa con trai về quê nhà an táng thì trên khắp các trang mạng xã hội liên tục đăng tải hình ảnh cá nhân của cháu bé, thông tin đời tư của cả gia đình và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Hình ảnh cháu bé lớp 1 trường Gateway bị chia sẻ tràn lan trên MXH: Xin đừng khoét sâu vào nỗi đau của gia đình - Ảnh 1.

Những hình ảnh cá nhân của cháu bé liên tục được chia sẻ lên mạng xã hội

Cảm xúc thương xót, đau đớn, muốn diễn tả âu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng dường như trước khi chia sẻ điều gì lên MXH, người ta ít nghĩ đến hậu quả của nó đối với những người trong cuộc. Hình ảnh bé trai kháu khỉnh xuất hiện với tần suất dày đặc trên newsfeed những ngày qua không khiến mọi chuyện nguôi ngoai mà chỉ thổi bùng nỗi bức xúc của dư luận, cũng như khoét vào nỗi đau của gia đình cháu bé, của những phụ huynh khác.

Cũng có không ít người và các fanpage lợi dụng chính câu chuyện thương tâm này để câu like, câu view, tranh thủ "cơn thịnh nộ" của những bậc phụ huynh để tìm sự đồng cảm. Những shop bán hàng online, hội nhóm không ngừng chia sẻ hình ảnh rõ mặt của cháu bé đăng kèm những lời bị thương, những bài thơ dài... Di ảnh của cháu bé cũng được đưa lên công khai mà không che mặt, thậm chí những thông tin đời tư của ông bà cha mẹ hay địa chỉ nơi ở của gia đình bé L. cũng được truy lùng đến cùng.

Có người vì vô tình quá hóa tăng thêm đau thương, nhưng có người chỉ chăm chăm mục đích kiếm thêm "tương tác" trên mạng ảo. Những bài thơ không biết từ đâu xuất hiện, lột tả một cách tàn nhẫn khoảnh khắc em bé bị "bỏ quên" vật lộn 8 tiếng trong chiếc ô tô khiến nhiều người đọc phải ám ảnh. Chúng ta có thể san sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân bằng một cách ít bi thương hơn thế này không?

Hình ảnh cháu bé lớp 1 trường Gateway bị chia sẻ tràn lan trên MXH: Xin đừng khoét sâu vào nỗi đau của gia đình - Ảnh 2.

Nhiều người bày tỏ thương cảm, nhưng luôn phải "đính kèm" theo hình ảnh rõ mặt của cháu bé.

Hãy cứ thương cảm, hãy cứ xót xa, nhưng bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh để những nút share vô tội vạ kia sẽ không còn đào xới thêm nỗi đau của cha mẹ cháu. Xin hãy để L. được yên nghỉ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm