Hình ảnh 2 chú trâu "yên vị" trên mái nhà sau khi lũ rút và pha giải cứu của gia chủ khiến dân mạng "dở khóc dở cười"

Nam An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:45 25/10/2020

Hình ảnh một số con trâu tránh lũ trên mái nhà khiến nhiều người "dở khóc dở cười" vì lũ qua rồi nhưng vẫn bị mắc kẹt. Ngay sau đó, gia chủ đã phải thuê xe cẩu để đưa chúng xuống mặt đất an toàn.

Những ngày vừa qua, người dân miền Trung đã hứng chịu một trong những trận lũ lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nước lũ dâng cao đã nhấn chìm nhiều mái nhà, cuốn theo nhiều tài sản và vật nuôi gây thiệt hại lớn.

Tại một số địa phương do nước lũ rút xuống nên người dân đã bắt đầu quay trở lại nhà dọn dẹp bùn đất, tìm kiếm tài sản để dần ổn định cuộc sống. Mới đây, câu chuyện khiến nhiều người dùng mạng đặc biệt quan tâm chính là hình ảnh 2 chú trâu của gia đình không may mắc kẹt trên mái nhà sau khi lũ rút.

Quan sát hình ảnh có thể thấy, trong khi gia chủ đang hong khô thóc dưới sân nhà thì 2 chú trâu vẫn đang "yên vị" trên mái mà chẳng biết phải xuống bằng cách nào.

Nhiều người suy đoán, có thể lúc nước lũ dâng cao, những con trâu này đã kịp bơi lên mái nhà để tránh bị nước lũ cuốn đi.

Hình ảnh 2 chú trâu yên vị trên mái nhà sau khi lũ rút và pha giải cứu của gia chủ khiến dân mạng dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Hình ảnh này khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương cho hai chú trâu tội nghiệp. Không ít dân mạng cũng nhanh chóng đưa ra ý kiến cho chủ nhà để đưa hai chú trâu xuống dưới an toàn.

Chẳng để mọi người tò mò quá lâu, ngày 25/10, đoạn clip ghi lại hình ảnh giải cứu 2 chú trâu đã được chia sẻ lên mạng xã hội.

Giữa thiên tai, hình ảnh hai chú trâu "yên vị" trên mái nhà khiến dân mạng "dở khóc dở cười"

Theo đó, thay vì "lót đệm cho trâu nhảy xuống" hay "bắc thang lên gác mái cho trâu ăn cỏ mỗi ngày" thì gia chủ đã phải thuê một chiếc xe cẩu sau đó buộc dây thừng vào bụng rồi từ từ đưa chú trâu xuống mặt đất.

Vì trọng lượng lớn, kích thước to nên việc giải cứu chú trâu cũng khá "cồng kềnh" và khiến nhiều người chú ý. Theo chia sẻ, 2 chú trâu mắc kẹt trên mái nhà trên ở thôn Vinh Quang (xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm