Hiệu trưởng nói về nguyên nhân "nữ sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài, nhờ người thân làm"?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:24 09/07/2021

Hiệu trưởng THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) đã cho biết thêm thông tin về sự việc lọt đề Toán của thí sinh trong trường.

Thời gian qua, dân mạng xôn xao về vụ việc 1 nữ sinh Quảng Bình tên G. (lớp 12A8) đã chụp ảnh đề thi Toán trong giờ kiểm tra tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Sau đó người thân của nữ sinh này đã đăng tải đề Toán lên mạng xã hội nhờ giải giúp.

Sau khi có thông tin, Bộ GD-ĐT đã nhờ công an vào cuộc và xác minh được sự cố diễn ra ở trường THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình). Nữ sinh đã đình chỉ thi và hủy kết quả.

Ngày 9/7, trao đổi với báo Vietnamnet, thầy Hà Văn Trung (Hiệu trưởng trường THPT Lệ Thủy cho biết, nguyên nhân ban đầu có vẻ như nữ sinh đã quá kỳ vọng về kết quả thi nên đã có hành động bộc phát.

Ông Trung cho biết: "Sáng nay tôi cũng mời giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 của G. lên để nắm thêm tình hình. Qua nắm bắt, nguyên nhân ban đầu có vẻ như là vì quá kì vọng về kết quả mà dẫn đến hành động bộc phát. Giáo viên dạy Toán của lớp 12A8 khẳng định với mức độ đề thi này, sức học của G. hoàn toàn có thể đạt trên 8 điểm".

Hiệu trưởng nói về nguyên nhân nữ sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài, nhờ người thân làm? - Ảnh 1.

Người thân học sinh G. đăng thông tin lên MXH

Trao đổi thêm với chúng tôi, thầy Trung cũng cho biết về tình trạng hiện tại của nữ sinh G. Cụ thể, nữ sinh đang trong tinh thần hoảng loạn, có vấn đề về tâm lý, cảm thấy áp lực khi sự việc diễn ra.

Thầy Trung đã cắt cử giáo viên chủ nhiệm theo sát tình hình em học sinh. Mỗi ngày đều gọi điện hoặc kiếm thông tin qua bạn bè, gia đình để tránh cho học sinh này có chuyện gì không hay.

Trước những bình luận tiêu cực về việc "nữ sinh làm lọt đề Toán", thầy Trung mong CĐM có thể giảm bớt nói nặng lời về câu chuyện này: "Em ấy có suy nghĩ bồng bột. Nhưng sai thì cũng đã sai rồi, không nên có những bình luận tiêu cực để đẩy mọi chuyện đi quá xa. Tội cho cả em và gia đình nữa. Ở tầm tuổi đó cũng rất dễ có những hành động thiếu kiểm soát" - thầy Trung thông tin thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm