Hiếu PC nói gì về các "hot girl tài chính 4.0"?

Ái Lê - Thiết kế: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:17 19/07/2021

Hiếu PC đã có những chia sẻ thẳng thắn về khái niệm "hot girl tài chính", theo anh "không gì là cho không cả"!

Tháng trước, quý trước, năm trước, mọi người đâu ai biết tới cụm "hot girl tài chính". Người ta chỉ nghe "hot girl ngực khủng", "hot girl bánh tráng trộn" v..v.. Vậy mà nay, trong nhà ngoài ngõ, trên Facebook đến lẫn TikTok, dù bạn không muốn nghe cũng buộc phải nghe đến cụm danh xưng rõ kêu này.

Phía sau cái tên gọi “sang choảnh” ấy là cả một bầu trời khó hiểu. Bởi những hot girl, hot boy tài chính 4.0 tự nhận mình là nhà đầu tư thế hệ mới, chuyên gia đọc lệnh "thổi nến" có cuộc sống dư dả vật chất - đầy ngất xe Mẹc lại thập thò đi chôm… ảnh một bát bún ngan về để sống ảo (?), lộ tin nhắn than đói mấy ngày, bất chấp khoe da thịt để "đón khách" vào sàn BO nhận hoa hồng.

Hiếu PC nói gì về các hot girl tài chính 4.0? - Ảnh 1.

Bức ảnh huyền thoại làm nên tên tuổi các hot girl tài chính

Hiếu PC nói gì về các hot girl tài chính 4.0? - Ảnh 2.

Khoe body xịn để kéo người vào sàn BO là chuyện cơm bữa

Gác lại chuyện sống ảo, mượn xe, chôm ảnh cười ra nước mắt ấy để nhìn vấn đề này ở một góc độ khác, thì thứ dư luận quan tâm nhất là: Hình thức đầu tư “tài chính 4.0” có minh bạch không? Khi cung cấp dữ liệu cá nhân cho các đối tượng hay nhóm hội làm việc cho các sàn BO, thì dữ liệu mang tính định danh đó sẽ đi đâu về đâu, được dùng với mục đích gì?

Hiếu PC - người từng là một hacker "khét tiếng", hiện là chuyên viên ATTT giám sát của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Chào anh!

Dạo gần đây, Hiếu PC có nghe tới khái niệm “hot girl tài chính” không?

Tôi có nghe. Tôi biết đến khái niệm này vài ngày qua trên MXH, tìm hiểu thấy toàn những hình ảnh hot girl, xe sang trọng... và những lời mời chào hấp dẫn, lợi nhuận siêu cao vào những sàn giao dịch ảo nhị phân.

Vậy, anh có đang đầu tư gì không?

Tôi không bao giờ tham gia những loại hình đầu tư này, vì đa phần chúng là lừa đảo, đánh vào tâm lý tham và lời cao.

Hiếu PC nói gì về các hot girl tài chính 4.0? - Ảnh 3.

Hiếu PC đã có những chia sẻ thẳng thắn về khái niệm "hot girl tài chính"

Anh nghĩ gì về tiền ảo, chứng khoán - những thứ có thể nói đang rất hot hiện nay?

Tiền ảo và chứng khoán là những nền tảng đầu tư hay và tất nhiên đầu tư cái gì cũng có rủi ro cao và điều cần thiết hơn cả là phải xem xét nhiều yếu tố như tính minh bạch, công khai, và độ tin tưởng của nền tảng ấy. Tôi nghĩ nếu muốn đầu tư, mọi người chỉ nên chọn những sàn giao dịch chứng khoán uy tín ở Việt Nam, khi đầu tư mua chứng khoán thì nên nghiên cứu kỹ về chứng khoán ấy. Tương tự với sàn đầu tư tiền ảo! Luôn tìm hiểu và cập nhật tin tức từ những trang tin chính thống để tránh bị lừa.

Tài chính 4.0 mà mọi người đang nói, có liên quan gì đến “an ninh mạng” không?

Tài chính 4.0 là thuật ngữ ám chỉ những chiêu trò tài chính lừa đảo núp bóng công nghệ cao, khơi gợi lòng tham của người thiếu hiểu biết vào những cuộc chơi siêu lợi nhuận. BO (Binary Option) hay quyền chọn nhị phân, nghe thì cao siêu nhưng kỳ thực là cờ bạc tài xỉu… tham gia những sàn này sẽ tiền mất tật mang. Tật ở đây là gì? Là sẽ mất luôn cả thông tin danh tính - sau này kẻ xấu có thể lợi dụng để làm những việc xấu khác trong tương lai, hoặc dữ liệu sẽ được mua bán trao đổi trên Dark web (tạm dịch: web tối) - "ngôi nhà" của các trang web nặc danh chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực bất hợp pháp.

Có thể nào hack được vào hệ thống hoạt động của một sàn BO để điều chỉnh tăng giảm theo ý mình? Và kẻ xấu sẽ lợi dụng khe hẹp này để trục lợi hay lừa đảo không, thưa anh?

Hoàn toàn có thể, vì những sàn lừa đảo BO này thường bảo mật kém. Tôi cũng đang điều tra một số trường hợp tương tự như vậy.

Anh có đưa ra cảnh báo gì về việc các “hot girl”, “chủ tịch” tài chính 4.0 đánh cắp hình ảnh, thông tin… của người khác để “lùa gà”?

Tôi khuyên mọi người không nên dễ dãi tin những “hot girl, chủ tịch tài chính” trên mạng, vì họ đang đánh vào tâm lý tham lam của người chơi. Bạn cần phải luôn tìm hiểu và xem xét tính lợi nhuận cao của dự án ấy, vì nó là nguy hiểm. Hãy nhớ: Không gì là cho không cả!

Cảm ơn những chia sẻ của Hiếu PC!

Hiếu PC nói gì về các hot girl tài chính 4.0? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm