Hiệp hội truyền hình Trung Quốc tuyên bố gay gắt: "Trịnh Sảng vượt quá giới hạn chuẩn mực đạo đức của xã hội"

Nhã An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:20 22/01/2021

Những lời phê bình đanh thép của Ủy ban Xây dựng Đạo đức Nghề nghiệp ngành truyền hình thuộc Hiệp hội truyền hình Trung Quốc nói về Trịnh Sảng đã nhận được sự đồng tình của công chúng.

Scandal chấn động của Trịnh Sảng chỉ trong vòng 4 ngày đã trở thành sự kiện có "1-0-2" trong lịch sử làng giải trí Hoa ngữ. Đang từ mỹ nhân 9X hạng A của làng giải trí Hoa ngữ, Trịnh Sảng khiến dư luận nổi giận, các cơ quan ngôn luận vào cuộc, không chỉ vậy, chưa từng có tiền lệ, Quảng Điện ra văn bản tuyên bố phong sát toàn diện nữ diễn viên trên mọi mặt trận, từ phim ảnh, quảng cáo và truyền hình.

Hiệp hội truyền hình Trung Quốc tuyên bố gay gắt: Trịnh Sảng vượt quá giới hạn chuẩn mực đạo đức của xã hội - Ảnh 2.

Không dừng lại ở đó, sáng ngày 22/1, Ủy ban Xây dựng Đạo đức Nghề nghiệp ngành Truyền hình thuộc Hiệp hội truyền hình Trung Quốc đã ra văn bản lên án Trịnh Sảng với những lời đanh thép, đồng thời có ý răn đe tới các nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực của làng giải trí: "Thời gian qua, vụ việc nữ diễn viên Trịnh Sảng nhờ người mang thai, bỏ rơi con đã làm dậy sóng dư luận và nhận được quan tâm rộng rãi của công chúng. Các chuyên gia pháp lý, học giả và công chúng có cách giải thích riêng của họ, nhưng bất kể là công dân bình thường hay là một nghệ sĩ giải trí thì bản thân hành vi của Trịnh Sảng đã vượt quá giới hạn đạo đức của xã hội.

Là người làm nghệ thuật, "nghệ" chính là nền tảng của thành tựu sự nghiệp, còn "đức" chính là gốc của cuộc sống. Những người làm nghệ thuật đảm nhận sứ mệnh quan trọng là "khơi nguồn ý tưởng, vun đắp tình cảm, sưởi ấm tâm hồn". Tuân thủ đạo đức xã hội, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, đề cao đạo đức gia đình và đạo đức cá nhân, tôn trọng thuần phong mỹ tục không chỉ là đạo đức nghề nghiệp của người làm nghệ thuật mà còn là kỳ vọng của công chúng.

Chúng tôi kêu gọi những người làm nghệ thuật lấy việc nêu cao đạo đức và nghệ thuật làm bài học nhân sinh, có ý thức thực hiện các giá trị cốt lõi xã hội, có ý thức theo đuổi tài năng chân chính, có đạo đức tốt, phẩm chất cao đẹp, có ý thức tuân thủ đạo đức xã hội, trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật".

Nguồn: Xinhua

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm