Hiến kế vệ sinh tủ lạnh cực có tâm, bà nội trợ lại khiến hội chị em hoang mang: "Làm theo dễ hỏng tủ như chơi"

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:00 18/09/2021

Gioăng tủ lạnh là bộ phận dễ bám bẩn nhưng lại ít được để ý tới.

Một tài khoản Facebook mới đây đăng bài chia sẻ cách vệ sinh gioăng tủ lạnh. Chị chia sẻ: "Mình cũng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhưng các chi tiết nhỏ xíu như cái khe ở gioăng tủ lạnh thì rất khó làm sạch tuyệt đối dù có kỳ cọ thế nào".

Hiến kế vệ sinh tủ lạnh cực có tâm, bà nội trợ lại khiến hội chị em hoang mang: Làm theo dễ hỏng tủ như chơi - Ảnh 1.

Gioăng tủ lạnh bị bẩn rất khó vệ sinh

Để vệ sinh gioăng, chị chuẩn bị 1 bát baking soda, 1 chậu nước sôi và nước rửa bát. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Bóc hết lớp gioăng cao su ở tủ ra. Khi tháo gioăng rồi, tủ sẽ không đóng lại được mà phải dán tạm thời bằng băng dính vào cánh cửa tủ.

- Bước 2: Ngâm gioăng trong chậu nước ấm và đổ hết banking soda và nước rửa bát thành 1 hỗn hợp rồi ngâm trong 10-15 phút. Lấy bàn chải nhỏ chải nhẹ ở khe gioăng, cặn bẩn sẽ đi hết.

Hiến kế vệ sinh tủ lạnh cực có tâm, bà nội trợ lại khiến hội chị em hoang mang: Làm theo dễ hỏng tủ như chơi - Ảnh 3.

- Bước 3: Cọ rửa sạch sẽ xong thì ngâm gioăng cao su đó vào 1 cái chậu khác và chỉ đổ nước sôi, đổ ngập để đảm bảo tất cả các cạnh của gioăng đều tiếp xúc với nước sôi. Lúc này, gioăng sẽ mềm ra, ngâm khoảng 10 phút thì vớt lên cho ráo nước nhanh và lắp ngay lập tức vào tủ lạnh.

Hiến kế vệ sinh tủ lạnh cực có tâm, bà nội trợ lại khiến hội chị em hoang mang: Làm theo dễ hỏng tủ như chơi - Ảnh 4.

- Bước 4: Lắp lại gioăng vào tủ như ban đầu. Hãy dán băng dính ở 2 cánh cửa tủ lạnh trong khoảng 5-6 tiếng để gioăng tủ ôm chặt cánh cửa.

*Lưu ý từ người chia sẻ tip: Mình đã áp dụng thành công với tủ lạnh Toshiba, model GR- S19VPP, bài viết mang tính chất tham khảo để mọi người cân nhắc trước khi áp dụng với mỗi dòng model khác nhau.

Trước cách vệ sinh gioăng tủ lạnh này, nhiều dân mạng để lại ý kiến trái chiều. Họ cho rằng mọi người không nên tháo gioăng ra vì điều này dễ làm hỏng tủ lạnh:

- Nhà mình phải thay tủ lạnh mới chỉ vì cái gioăng không còn khít, hỏi hãng để mua gioăng mới thay thế mà không có. Nên các bạn nhớ vệ sinh đều đều hoặc trước khi tháo ra, mọi người cân nhắc kỹ, không là "được" thay tủ mới.

- Cẩn thận không lắp lại được thì bỏ cả cái tủ.

- Nhiều chị em không biết mà làm theo là đi toi cái tủ, gioăng cao su lắp lại sẽ không được khít vậy là tủ phải thanh lý đồng nát sớm.

Hiến kế vệ sinh tủ lạnh cực có tâm, bà nội trợ lại khiến hội chị em hoang mang: Làm theo dễ hỏng tủ như chơi - Ảnh 5.

Nếu vệ sinh không đúng cách, gioăng tủ lạnh sẽ bị hỏng dẫn đến việc tủ không đóng kín lại được

- Ôi, ngày xưa em cũng tài lanh gỡ cái gioăng này chùi rửa cho sạch xong không gắn nó vào cánh tủ được luôn và kết quả là đi luôn 1 cái tủ lạnh.

- Từng đọc bài có khuyên gioăng tủ lạnh không nên tháo nha. Vệ sinh thì lấy tăm mà chùi cọ quét. Vì vệ sinh kiểu này gioăng dễ hư và sau này tủ lạnh không khít do bị giãn đó.

- Em cũng từng làm thế này và kết quả là phải gọi thợ vì gioăng tháo ra không thể tự lắp lại được.

Bên cạnh đó, không ít tài khoản cũng chia sẻ cách vệ sinh gioăng tủ lạnh an toàn hơn:

- Về vị trí này, các bạn nên vệ sinh 1-2 tháng/lần. Chỉ cần lấy khăn ướt, lướt qua vài đường là sạch. Mình thấy sạch hơn cả những chất tẩy rửa thông thường dùng hàng ngày.

- Chịu khó thường xuyên lau thì nó vẫn luôn sạch không bẩn két lại đâu các bạn ạ.

- Mình khuyên là không ngâm, không đánh kỹ quá mạnh quá.

- Kinh nghiệm xương máu của mình là chỉ vệ sinh bằng nước ấm thôi chứ nước sôi thì không chắc lắp lại được.

- Tốt nhất là gọi thợ đến vệ sinh giúp.

Hiến kế vệ sinh tủ lạnh cực có tâm, bà nội trợ lại khiến hội chị em hoang mang: Làm theo dễ hỏng tủ như chơi - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm