Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa?

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:05 25/09/2020

Đọc những thông tin về các địa điểm du lịch đạt kỷ lục thế giới này mà chỉ biết thán phục và tự hào!

Du lịch Việt Nam gây ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế bởi hàng loạt danh lam thắng cảnh thiên nhiên, những công trình nhân tạo tuyệt đẹp cùng nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Không chỉ nhiều lần được truyền thông quốc tế ca ngợi, hiếm người biết du lịch nước ta hiện còn đang nắm giữ tới 3 kỷ lục thế giới, thu hút đông đảo sự chú ý của du khách trong lẫn ngoài nước. 

Hang Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng là một hang động tự nhiên nằm tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Địa điểm này nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, đã được công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiện nay.

Hang được hình thành từ khoảng 2 - 5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp, làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành những lỗ hổng, lâu ngày hình thành nên những vòm hang khổng lồ.

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 1.

@wehearttravelling

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 2.

@cooksonadventures

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 3.

@mariechoo

Hang có chiều rộng 150m, cao hơn 200m, chiều dài lên tới gần 9km. Ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38,5 triệu mét khối. Ngoài ra, ở một số đoạn hang Sơn Đoòng còn có kích thước lớn tới 140m x 140m. Trong hang, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy một dòng sông ngầm dài 2,5km và có cả những cột nhũ đá cao tới 70m. Với kích thước như thế, hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia (với chiều cao 122m, rộng 174m, dài 4,1km) để chiếm vị trí là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 4.

@oxalisadventure

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 5.

@fantastic.kingdom

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 6.

@earthbestshots

Trang Insider nổi tiếng từng nhận định rằng: "Hang Sơn Đoòng đủ lớn để có một hệ thống thời tiết độc lập với thế giới bên ngoài. Thậm chí trong hang còn có cả những đám mây, rừng rậm và sông ngòi của riêng mình, giống như một thế giới giả tưởng không bị con người chạm tới".

Nhiều chuyên gia còn so sánh, với kích thước khổng lồ như vậy hang Sơn Đoòng có thể chứa lọt một toà nhà cao 40 tầng, thừa sức trở thành một sân đỗ máy bay với khoảng 68 chiếc Boeing 777, dung tích có thể tương đương 15.000 bể bơi Olympic. Ngoài ra, trang National Geographic cũng từng so sánh hang cao đến mức có thể thoải mái xếp chồng 25 chiếc xe buýt 2 tầng vào nhau.

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 7.

@earthbestshots

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 8.

@worldlynight

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 9.

@earthbestshots

Cáp treo Hòn Thơm - Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo Hòn Thơm được xem là niềm tự hào của người dân Phú Quốc nói riêng và người Việt Nam nói chung. Hệ thống cáp treo này đã được trao kỷ lục thế giới ở hạng mục "cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới" nhờ chiều dài 7899,9m (tức là gần 8km).

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 10.

@martin_skoda

@kyduyen1311

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 12.

@_bbrittneyyy

Cáp treo Hòn Thơm được đưa vào sử dụng từ ngày 4/2/2018, nối thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm ở Phú Quốc. Hệ thống cáp treo này có tổng cộng 2 nhà ga với 6 trụ cáp (trong đó trụ lớn nhất có chiều cao lên tới 174m), 69 cabin với sức chứa lên tới 30 khách/cabin, tốc độ vận hành có thể lên đến 8,5m/s, khả năng chở tới 3.500 người trong 1 giờ đồng hồ.

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 13.

@piltiay

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 14.

@huisunpang33

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 15.

@thangcuoi.93

Việc đưa hệ thống cáp treo Hòn Thơm vào sử dụng đã giúp tiết kiệm một nửa thời gian di chuyển từ An Thới tới Hòn Thơm, từ 30 phút đi bằng cano trên biển xuống chỉ còn 15 phút. Ngoài ra, nhà ga cáp treo ở đây được thiết kế mô phỏng kiến trúc La Mã cổ đại, là địa điểm sống ảo "độc nhất vô nhị" rất được giới trẻ yêu thích.

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 16.

@xiaolinglingg

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 17.

@tee.ht

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 18.

@jaydenchu091189

Ga Bà Đen - Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Đầu năm nay, thông tin về tuyến cáp treo đưa du khách lên thẳng đỉnh núi Bà Đen - "nóc nhà của miền Nam" cao 986m nhanh chóng khiến các tín đồ du lịch đứng ngồi không yên. Cụ thể, đây là một hạng mục trong quần thể Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen (Tây Ninh), được đầu tư với kinh phí lên tới hơn 2.000 tỷ đồng, bao gồm 2 tuyến cáp được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr.

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 19.

@jim_miam

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 20.

@ngthtr00

Tuyến cáp treo dài tổng cộng 1.847m, đưa du khách đi thẳng từ chân núi lên đến đỉnh núi Bà Đen. Khoảng cách giữa ga đi và ga đến là 886m, gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người và công suất vận chuyển tối đa 4.400 khách/giờ. Với vận tốc 8m/s, tuyến cáp treo đã rút ngắn thời gian di chuyển lên đỉnh núi của du khách từ hàng giờ đồng hồ xuống chỉ còn vỏn vẹn 8 phút.

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 21.

Ảnh: Hình Hoàng Thuận Thiên

Hiện tại, có tới 3 nhà ga được đưa vào sử dụng phục vụ du khách. Trong đó, Ga Bà Đen nằm ở cao độ 42m, có thiết kế mái được tạo hình 3 cột sóng tượng trưng cho 3 ngọn núi là núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Sảnh trung tâm nhà ga gồm 5 cây cột lớn cách điệu như 5 cây cổ thụ được che chở bởi Núi Mẹ, khiến du khách cảm giác như đang đứng trong một khu rừng. Đặc biệt, với diện tích lên đến 10.959 mét vuông, ngay tại lễ khai trương vào ngày 18/1/2020, Ga Bà Đen đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là "Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới".

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 22.

@thejohnathanvu

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 23.

@longvox

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 24.

@quyendowtothesoul

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 25.

@ngthtr00

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 26.

Ảnh: Hình Hoàng Thuận Thiên

Hiếm người biết Việt Nam ta có 3 địa điểm du lịch đang nắm giữ kỷ lục thế giới, bạn đã được check-in hết chưa? - Ảnh 27.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm