Hiếm người biết Việt Nam có một loại quả mọc dại ăn rất thơm ngọt, xem clip mà dân mạng chẳng ai đoán được tên

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:18 23/02/2021

Đăng clip hỏi “bao nhiêu anh em chưa được thưởng thức hương vị thơm ngọt này”, chàng trai khiến dân mạng cực kỳ tò mò vì chẳng biết đó là quả gì?

Nhờ TikTok mà dân tình mới biết Việt Nam ta có nhiều loại quả cực kỳ độc lạ, mới xem clip chắc chỉ có dân địa phương mới biết tên của nó là gì. Như mới đây, một chàng trai chia sẻ video ăn một loại quả lạ kèm dòng caption gợi sự tò mò cao: "Bao nhiêu anh em chưa được thưởng thức hương vị thơm ngọt này?".

Thanh niên chia sẻ về một loại quả mọc dại ở quê mình khiến dân mạng ai cũng tò mò vì chẳng biết tên 

Trong clip, có thể thấy loại quả này có ruột màu vàng ươm rất đẹp mắt. Bên ngoài là lớp vỏ sần sùi bao gồm nhiều múi nhỏ bám vào nhau như hình tổ ong.

Bên dưới phần bình luận, đa phần cư dân mạng đều chẳng biết đây là quả gì. Một số người hài hước còn bảo quả này nhìn giống trái na (mãng cầu) hay mít bị "đột biến". Một số bạn từng ăn rồi thì xác nhận đây chính là dứa biển, còn gọi là dứa rừng hay quả chứa.

Theo chia sẻ từ những người đã ăn thử, đây là quả dứa biển (hay còn gọi là dứa rừng, dứa dại,...) 

Được biết, dứa rừng thường mọc dại ở các khu vực có bãi cát ẩm như ven sông, ven biển hoặc những khu rừng ngập mặn. Ở nước ta, dứa dại mọc nhiều ở các tỉnh vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Kiên Giang, Quảng Ninh…

Ở một số địa phương, người dân còn gọi cây dứa dại là dứa rừng, dứa gai, dứa gỗ hoặc dứa núi. Quả dứa dại thoạt nhìn trông cứ như một quả trứng khổng lồ có chiều dài khoảng 16 - 22cm.

Dứa dại mọc nhiều ở các vùng nước mặn, có vẻ ngoài cực kỳ độc lạ 

Được biết, người ta thường dùng quả dứa dại để phơi khô, ngâm rượu làm thuốc vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài ra, quả dứa rừng chín còn có thể ăn liền với hương vị theo nhiều người đánh giá là khá ngọt thơm.

Hiếm người biết Việt Nam có một loại quả mọc dại ăn rất thơm ngọt, xem clip mà dân mạng chẳng ai đoán được tên - Ảnh 4.

Loại quả này có thể dùng để ngâm rượu, ăn sống hoặc làm các vị thuốc

Nguồn: @thuy____17

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm