Hiếm người biết đứng từ Sài Gòn vẫn có thể nhìn thấy núi, danh tính địa điểm này mới là điều khiến dân mạng tranh cãi

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:14 01/06/2021

Đã bao giờ bạn nhìn thấy núi từ Sài Gòn chưa?

Ai cũng biết Sài Gòn là thành phố lớn nhất tại Việt Nam, tiếp giáp với nhiều tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Vốn là đô thị phát triển, thế nên nơi đây tập trung rất nhiều nhà cao tầng và không có sự xuất hiện của biển hoặc núi.

Chính vì lý do đó, chuyện nhìn thấy núi ở Sài Gòn nghe có vẻ hơi… vô lý. Nhưng sau khi xem xong đoạn clip TikTok dưới đây, bạn chắc chắn phải suy nghĩ lại!

Giờ mới biết đứng ở Sài Gòn cũng có thể nhìn thấy núi! (Nguồn: @endytinal)

Trong video, chàng trai lia điện thoại cho thấy khung cảnh sầm uất ngay khu vực trung tâm thành phố, mà cụ thể hơn là Quận 1. Có thể thấy toà nhà Bitexco biểu tượng và phía dưới chân là dòng sông Sài Gòn uốn lượn.

Nhưng điều khiến dân mạng bất ngờ nhất chính là hình ảnh của một dãy núi cao lấp ló ở phía xa mà khi chàng trai dùng điện thoại zoom lên, có thể thấy nó không nằm quá xa Sài Gòn.

Góc nhìn từ một chung cư cao tầng ở Quận 4, xa xa là một dãy núi lạ

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng hài hước đưa ra vô số phỏng đoán về tên ngọn núi kia. Có người nói đùa rằng đó chính là… núi Bà Đen của Tây Ninh. Người khác lại một mực khẳng định đây là núi Châu Thới ở Bình Dương - cũng là ngọn núi nằm gần Sài Gòn nhất.

Tuy nhiên, có thể thấy 2 phỏng đoán trên đều sai vì núi Bà Đen và Châu Thới không thể tạo thành cả dãy núi như vậy. Nhiều bình luận khác đưa ra ý kiến thuyết phục hơn, cho rằng dãy núi xuất hiện trong video nằm ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), nơi cũng rất gần Sài Gòn.

Hiếm người biết đứng từ Sài Gòn vẫn có thể nhìn thấy núi, danh tính địa điểm này mới là điều khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 3.

Một cô gái khác cũng đăng clip TikTok bày tỏ sự phấn khích khi nhìn thấy núi từ Sài Gòn (Nguồn: @meo586)

Hiếm người biết đứng từ Sài Gòn vẫn có thể nhìn thấy núi, danh tính địa điểm này mới là điều khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 4.

Dãy núi lạ xuất hiện trong một khung hình khác của chàng trai Sài Gòn (Ảnh: Nguyễn Viết Thương)

Lúc này, có tới 2 cái tên toạ độ được đưa ra đó là núi Thị Vải và núi Dinh (đều thuộc tỉnh BR-VT). Thậm chí, cư dân mạng còn tranh cãi gay gắt giữa 2 địa điểm này, ai cũng cho rằng lập luận của mình là đúng.

Khi tìm hiểu thông tin trên mạng, xác suất cao Thị Vải chính là dãy núi xuất hiện trong video. Toạ lạc tại xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Nơi đây nằm cách trung tâm Sài Gòn chỉ khoảng 65km, cao tầm 700m so với mực nước biển.

Hiếm người biết đứng từ Sài Gòn vẫn có thể nhìn thấy núi, danh tính địa điểm này mới là điều khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 5.

Núi Thị Vải cao 700m, nằm cách Sài Gòn khoảng 65km (Ảnh: hoileonui.com)

Trong khi đó, núi Dinh nằm ở xã Tân Hải, huyện Tân Thành, cách Sài Gòn của chúng ta tới gần 85km, hơn nữa chỉ cao 500m so với mực nước biển - tức là thấp hơn cả núi Thị Vải. Như vậy có thể thấy, núi Thị Vải phần trăm cao chính là địa điểm xuất hiện trong clip TikTok kia vì vừa nằm gần Sài Gòn lại còn cao hơn.

Hiếm người biết đứng từ Sài Gòn vẫn có thể nhìn thấy núi, danh tính địa điểm này mới là điều khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 6.

Núi Dinh thấp hơn núi Thị Vải, lại còn nằm xa Sài Gòn hơn (Ảnh: chauvn.com)

Và có thể bạn không tin nhưng đứng từ Sài Gòn vẫn hoàn toàn nhìn thấy được ngọn núi Bà Đen ở Tây Ninh - nơi được xem là "nóc nhà" của vùng Nam Bộ. Nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra khi bạn lên vị trí cao và hôm đó "trời quang mây tạnh", không có bụi mịn hoặc sương mù che khuất.

Hiếm người biết đứng từ Sài Gòn vẫn có thể nhìn thấy núi, danh tính địa điểm này mới là điều khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 7.

Vào những hôm trời đẹp, bạn còn có thể nhìn thấy... núi Bà Đen nữa đấy! (Ảnh: Nguyễn Viết Thương)

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm