Hí hửng nấu cơm hoa đậu biếc đãi chồng, kết quả khiến cô vợ xỉu ngang còn dân mạng lắc đầu: "Thế này bảo sao thất bại"

Như Trúc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:12 30/07/2021

Cuộc sống mà, đâu phải cứ làm theo y chang hướng dẫn trên mạng là sẽ cho ra được thành phẩm đẹp đẽ đâu...

Không thể phủ nhận rằng, từ những ngày giãn cách xã hội, rất nhiều người được dịp trổ tài bếp núc, khoe khả năng nấu ăn điêu luyện. Thế nhưng đồng thời, đây cũng là lúc dân tình được dịp chứng kiến hàng loạt pha nấu ăn "đi vào lòng đất". Như gần đây, một cô vợ đã khoe thành phẩm cơm hoa đậu biếc do chính tay mình nấu theo hướng dẫn trên mạng xã hội khiến dân tình cười không nhặt được mồm.

Số là, vì cô vợ xem được món cơm tấm hoa đậu biếc trên mạng trông cực kì ngon, màu sắc thì lại rất bắt mắt nên đã quyết tâm tìm công thức để nấu chiêu đãi chồng trong mùa dịch. Dù đã rất cố gắng, nhưng sau khi hoàn thành, sản phẩm của cô lại khác hoàn toàn so với phiên bản trên mạng. Đau lòng hơn, khi anh chồng nhìn thấy nồi cơm đã phũ phàng gọi đây là "cơm thuỷ đậu" và phải đi pha mì để ăn thay.

Hí hửng nấu cơm hoa đậu biếc đãi chồng, kết quả khiến cô vợ xỉu ngang còn dân mạng lắc đầu: Thế này bảo sao thất bại - Ảnh 1.

Lúc bắt đầu nấu

Hí hửng nấu cơm hoa đậu biếc đãi chồng, kết quả khiến cô vợ xỉu ngang còn dân mạng lắc đầu: Thế này bảo sao thất bại - Ảnh 2.

Và kết quả...

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Khi chiêm ngưỡng thành quả, ai cũng vừa buồn cười lại vừa thương cho cô vợ:

- Nhìn cứ như bị vẩy mực vào ấy, cười chết mất.

- Tội nghiệp chị quá, cứ tưởng cải thiện được cái gọi là nữ công gia chánh, ai ngờ làm chồng phải nhịn cơm mà đi ăn mì thế này.

- Đừng buồn chị ơi, thua kèo này mình bày keo khác. Lần sau anh chồng không gọi là cơm thuỷ đậu nữa đâu.

- Nhanh tay photoshop thành nồi cơm màu xanh để tự an ủi chị ơi, chứ em cười mệt quá.

Phần đông cư dân mạng đã chỉ ra một lỗi sai lớn mà cô vợ đã mắc phải. Họ cho rằng cô vợ đã để nguyên cả bông hoa đậu biếc tươi vào một góc của nồi cơm. Chính vì vậy, hoa chỉ ra màu đúng một chỗ chứ không thể lan sang những hạt gạo khác nên phần cơm trở nên loang lổ. Đúng ra, cô vợ phải ngâm hoa vào trong nước sôi hoặc đun hoa với nước trên bếp để hoa tiết ra màu xanh tím. Sau đó thì mới đem phần nước màu này đi nấu cơm. Như vậy thì phần cơm mới lên màu đều và trông hấp dẫn.

Cơm đậu biếc được nấu theo công thức đúng (Ảnh: Luu Anh Khoa)

Thôi thì thất bại là mẹ thành công. Nếu vẫn còn quyết tâm làm cho bằng được món cơm hoa đậu biếc này thì hy vọng với sự góp ý nhiệt tình từ cư dân mạng, cô vợ sẽ rút ra được kinh nghiệm và nấu lại một nồi cơm thành công hơn.

Nguồn: Thái Thuỳ Trang/ Group Nấu ăn không khó

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm