Hí hửng làm kem cuộn chiêu đãi cả văn phòng và cái kết đắng: Kem thì vẫn có để ăn nhưng theo một cách... khó khăn

Chou ft Tú Hoàng - Webuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:00 15/06/2021

Cứ ngỡ chỉ cần có máy làm kem cuộn là sẽ thành công nhưng hóa ra đời không như là mơ!

Kem cuộn chắc hẳn là món khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn một cốc kem mát lạnh, thơm ngon, mềm mịn, tan chảy trong miệng. Món kem hấp dẫn này thường được bán ở những xe kéo bên đường với những màn trình diễn làm kem đầy ấn tượng của người bán. 

Tuy nhiên, trong những mùa dịch này, hàng quán vỉa hè đều buộc phải đóng cửa và kem cũng khá khó gọi ship vì khả năng cao nó sẽ tan chảy trước khi nhận được. Chính vì vậy, “muốn ăn thì phải lăn vào bếp”, nên chúng mình quyết định thử mua máy làm kem cuộn với giá chỉ khoảng 150.000 đồng để tự làm món này tại nhà. 

Review máy làm kem cuộn: Tưởng đơn giản dễ làm nhưng hóa ra phải "say bye" ngay từ những lần thử đầu tiên

Máy làm kem cuộn
 • Máy thiết kế nhỏ gọn, đơn giản
 • Giá thành rẻ
 • Mất thời gian làm đông gel lạnh của máy
 • Khó kiểm soát độ đông cứng của kem
 • Giữ lạnh được khoảng 1 tiếng, làm được khoảng 2-3 mẻ mỗi lần được cấp đông
 • Kem làm ra khó cuộn như ngoài hàng

Máy làm kem cuộn có thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn, không cần phải cắm điện hay sạc pin. Máy đi kèm với 2 chiếc xẻng để có thể trộn kem như ngoài hàng. Vỏ ngoài được làm bằng nhựa nên trông hơi kém sang, mặt làm kem bằng inox và ở dưới có gel giữ lạnh. Tuy nhiên, muốn gel trong máy đông lại và đủ nhiệt độ để làm kem phải cho máy vào tủ lạnh từ 8 đến hơn 12 tiếng. 

Hí hửng làm kem cuộn chiêu đãi cả văn phòng và cái kết đắng: Kem thì vẫn có để ăn nhưng theo một cách... khó khăn - Ảnh 3.

Máy làm kem cuộn có thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn, không cần phải cắm điện hay sạc pin

Trong lần đầu tiên, chúng mình đã để máy trong ngăn đông của chiếc tủ lạnh mini loại 90L. Khi lấy ra, máy có hiện tượng đóng băng hơi nước trên bề mặt nhưng vẫn nghe thấy tiếng gel chảy bên trong.Chúng mình vẫn quyết định thử đổ hỗn hợp whipping và sữa cùng bánh oreo đã nghiền nát vào rồi dàn đều ra. Sau khoảng 20 phút chờ đợi, hỗn hợp có đặc hơn ban đầu nhưng không hề đông như kem. Hỗn hợp đó chúng mình đã đổ ra một chiếc đĩa sâu lòng và để vào tủ lạnh. Ngày hôm sau lấy ra ăn tuy không phải kem cuộn nhưng vẫn khá ngon!

Lần thử đầu tiên, khi mới đổ hỗn hợp kem và và dàn đều ra máy

Sau 20 phút chờ đợi kết quả như này...

Sau thất bại lần 1, chúng mình đã để máy vào 1 chiếc tủ lạnh khác với dung tích và công suất lớn hơn cũng trong khoảng thời gian hơn 12 tiếng. Lần này khi lấy ra đã không còn nghe thấy tiếng gel chảy bên trong, có vẻ như máy đã được làm lạnh sâu hơn. Khi vừa đổ hỗn hợp làm kem vào nó đã đông cứng chỉ sau 1-2 phút. Tuy nhiên, do để hỗn hợp lạnh quá lâu nên rất khó lấy kem ra. Mình đã phải dùng đến sự trợ giúp của một chiếc thìa mới có thể lấy được kem nhưng nó bị vỡ tan tành và không thể cuộn được.

Lần thứ 2, kem đã đông nhưng để hơi lâu và không thể lấy ra được...

“Quá tam ba bận” lần thứ 3 thử mình chỉ đổ hỗn hợp vào chưa đầy 1 phút là đã lấy ra với hi vọng kem vẫn còn mềm có thể cuộn được. Nhưng đời không như mơ, vừa chạm vào kem đã vỡ vụn ra nên mình quyết định “say bye” luôn chiếc máy này.

Lần thử thứ 3, dù đã nhanh tay lấy kem khi chưa quá đông nhưng vẫn không thể cuộn được?!

Tổng kết

Tóm lại, các bạn nên mua kem que trong siêu thị và các trung tâm thương mại về ăn trong những ngày dịch chờ đến khi hàng quán mở lại chứ không nên thử chiếc máy làm kem cuộn này, vừa mất thời gian mà rất có thể sẽ fail toàn tập.

Nơi mua
 • Giá: khoảng 150.000đ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

  Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
 • Đọc thêm