Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop?

Thư Hân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:20 30/04/2021

Dù Love Rosie chưa chính thức phát hành nhưng "sóng gió" đã đến với với Thiều Bảo Trâm rồi đây. Mở màn là pha tố cáo đạo nhạc đến từ vị trí cư dân mạng.

Nhiều khi thắc mắc tự hỏi, có phải netizen Việt thực sự "biết tuốt" và xài mạng tốc độ 5G hay không mà có thể dễ dàng "vạch lá tìm sâu" bất kể sản phẩm âm nhạc mới ra mắt trong vòng một nốt nhạc. Mà phổ biến nhất phải kể đến các vấn đề xoay quanh nghi vấn đạo nhái: Đạo ý tưởng concept, đạo giai điệu, đạo trang phục,... Nói chung là "đạo đâu chỉ đấy" mà không cần biết đúng sai?

Vào tối hôm qua (29/4), netizen liên tiếp có màn tố đạo nhái căng cực dành cho hai nhân vật chính là Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm. Trùng hợp làm sao khi cả hai đều chọn chung "ngày hoàng đạo" để người thì tung MV comeback, người "nhá hàng" teaser ca khúc mới toanh. Và cũng (tiếp tục trùng hợp) khi nhận về chung những sự "bóc phốt" của cộng đồng.

Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop? - Ảnh 1.

Trong một buổi tối, cả Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng đều bị khán giả tố đạo nhái

Sơn Tùng tung MV chính thức Muộn Rồi Mà Sao Còn

Thiều Bảo Trâm tung điệu nhảy tỏ tình và 32 giây giai điệu ca khúc mới Love Rosie

Cụ thể, với Muộn Rồi Mà Sao Còn, Sơn Tùng bị nhiều ý kiến chỉ ra rằng phần điệp khúc: "Ôm anh đi, ôm anh đi, ôm anh đi" rất giống với câu hát: "Trôi đi xa, trôi đi xa, trôi hết giấc mơ ngày qua" từ Thanh Xuân do Đào Bá Lộc thể hiện. Trong khi đó, Love Rosie của Thiều Bảo Trâm bị khán giả "soi" bằng chứng giống với bản nhạc Kpop đình đám ra đời cách đây 13 năm, từng làm mưa làm gió trong giới Audition mang tên Loveable, trình bày bởi Kim Jong Kook - "người năng lực" của Running Man.

Phần điệp khúc của Love Rosie được cho là giống với phần mở đầu của Loveable

Bản full Loveable - Kim Jong Kook [MV]

Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop? - Ảnh 6.

Kim Jong Kook được biết đến với biệt danh "người năng lực" của Running Man

Theo đó, netizen chỉ ra phần điệp khúc bắt tai: "Rosie, rosie, rosie, rosie, mỗi lúc anh cười" rất giống với giai điệu phần mở đầu của Loveable. Không chỉ thế, đến tên của hai ca khúc cũng có sự "sinh đôi" na ná nhau không hề nhẹ. Mặc dù Love Rosie chưa chính thức tung bản full nhưng chỉ với điểm trùng hợp trên, một bộ phận không nhỏ netizen đã gay gắt "kết tội" Thiều Bảo Trâm.

Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop? - Ảnh 7.
Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop? - Ảnh 8.
Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop? - Ảnh 9.
Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop? - Ảnh 10.

Nguồn: Ảnh chụp màn hình

Hết Sơn Tùng lại đến Thiều Bảo Trâm bị netizen tố đạo nhái: Love Rosie mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm