Hết dịch về Bắc Giang chơi: Có hẳn một nơi cắm trại, săn mây, ngắm hoàng hôn "đỉnh" thế này cơ mà!

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:31 09/06/2021

Không phải ai cũng biết, Bắc Giang có một điểm du lịch lý thú thế này đâu nhé!

Trước giờ, nhắc đến du lịch Bắc Giang, đa số mọi người sẽ nghĩ đến các khu di tích, làng cổ... Thế nhưng thật ra, ở nơi này còn có một điểm đến rất "giới trẻ", thậm chí còn rất hợp với trend camping thời gian gần đây. Đó chính là Đồng Cao - một địa điểm cực kỳ thích hợp cho những chuyến cắm trại, hơn nữa còn có thể săn mây vào buổi sáng, ngắm hoàng hôn vào buổi chiều và chụp vô số ảnh sống ảo nữa đấy!

Đồng Cao thuộc bản Gà, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, nằm cách trung tâm huyện Sơn Động chừng 20km, cách Hà Nội khoảng 150km. Đồng Cao thực chất là một cao nguyên rộng lớn với bãi cỏ xanh rì khá bằng phẳng, tạo nên một địa điểm cắm trại vô cùng lý thú. 

Dù chỉ cao khoảng 600m so với mực nước biển, thế nhưng ở Đồng Cao lại có vị trí thuận lợi để có những cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú như biển mây vào buổi sáng, hoàng hôn rực rỡ buổi chiều hay bầu trời sao bao la vào ban đêm... Chính vì vậy, nơi này được rất nhiều người yêu thích du lịch tìm đến. 

Hết dịch về Bắc Giang chơi: Có hẳn một nơi cắm trại, săn mây, ngắm hoàng hôn đỉnh thế này cơ mà! - Ảnh 2.

Trước đây, đa phần các khách du lịch đến Đồng Cao là những người yêu thích phượt. Họ thường đi xe máy và cắm trại qua đêm tại cao nguyên Đồng Cao. Gần đây, khi trào lưu camping được nhiều người yêu thích hơn, việc chuẩn bị cho một chuyến đi cắm trại đã không còn là trở ngại như trước. Vậy thì một chuyến đi đến Đồng Cao cũng rất hợp lý đấy chứ!

Thời điểm được cho là đẹp nhất để đi Đồng Cao là vào khoảng tháng 9 - tháng 11 bởi lúc này thời tiết khá dễ chịu, ít gặp mưa, không quá nóng cũng không quá lạnh.

Hết dịch về Bắc Giang chơi: Có hẳn một nơi cắm trại, săn mây, ngắm hoàng hôn đỉnh thế này cơ mà! - Ảnh 3.

Hết dịch mà muốn tìm kiếm một địa điểm du lịch mới lạ, tại sao không về Bắc Giang để cắm trại một chuyến nhỉ? 

Ảnh: Fanpage SVietnam, baobacgiang, Giangken

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm