Hết chơi trống nhép tay, Chanyeol (EXO) tiếp tục bị đào clip giả vờ đánh piano, còn tự lồng nhạc rất giả trân?

Kiều Ly, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:40 31/10/2020

Lùm xùm xoay quanh Chanyeol (EXO) vẫn đang là tâm điểm gây chú ý suốt nhiều ngày qua.

Những ngày vừa qua, Chanyeol - thành viên nhóm nhạc EXO đang trở thành tâm điểm tranh cãi khi vướng vào lùm xùm "ngủ lang" và ngoại tình với hơn 10 cô gái trong suốt 3 năm hẹn hò. Cũng từ sự việc này, 1500 "phốt" của anh chàng đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng "khai quật". Nếu như cách đây ít ngày, Chanyeol bị "đào" lại đoạn clip chơi trống nhép tay thì mới đây, netizen tiếp tục xôn xao với đoạn clip anh chàng... giả chơi đàn piano.

Clip Chanyeol chơi piano đang gây chú ý

Theo đó, trong đoạn clip được ghi lại, Chanyeol đang say mê cover ca khúc All Of Me và trổ tài chơi piano điệu nghệ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chiếc micro lại trở thành "kỳ đà cản mũi" khi liên tục gặp sự cố khiến cho anh chàng phải một tay giữ micro một tay chơi đàn.

Chính khoảnh khắc này đã khiến cho những người biết chơi piano ngay lập tức nhận ra sự "sai sai" và khẳng định Chanyeol chơi đàn "nhép tay". Thậm chí, những người này còn đưa ra hai lý do vô cùng rõ ràng: Khi chơi đàn piano bằng 1 tay, âm thanh phát ra không thể hoàn hảo như những gì phát ra từ đoạn clip. Hơn thế nữa, vị trí ngón tay cũng không hề trùng khớp với audio piano đang phát ra.

Micro khi Chanyeol đang biểu diễn gặp sự cố khiến cho anh chàng chỉ chơi piano được bằng 1 tay

Chính khoảnh khắc này khiến cho nhiều người khẳng định Chanyeol đang chơi đàn "nhép tay"

Tuy nhiên, bên cạnh những nghi vấn thì vẫn có nhiều ý kiến bênh vực từ người hâm mộ. Cụ thể, cộng đồng fan của Chanyeol cho rằng đoạn nhạc được phát ra là sample được thu sẵn và nam ca sĩ chơi đàn để "bồi" thêm vào âm thanh. Việc này sẽ khiến cho âm thanh từ piano bắt vào mic sẽ "ăn" hơn. Hiện việc Chanyeol có hay không chơi piano nhép tay vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi của cư dân mạng.

Một số bình luận trên mạng xã hội:

- Mình là người học đàn piano. Đoạn chỉnh mic, 1 tay đánh, 1 tay cầm mic, mà audio là cả hai tay đánh (tay trái đánh đệm quãng thấp, tay phải đánh hợp âm nhưng ở quãng cao hơn). Riêng đoạn đó thôi là biết fake đánh rồi. Mấy đoạn sau thì ai học piano chơi lâu là biết, vị trí tay không phù hợp với nốt trong bản audio.

- Đánh đàn 1 tay mà nó vẫn đủ nốt ấy cứ thấy lạ.

- 1 tay mà nốt vẫn đủ vậy là bàn tay 10 ngón hay gì.

- Tới chơi nhạc cụ cũng nhép được. Thua luôn.

- Mình đọc thấy có comment kiểu chỉ thấy hát nhép chứ chưa thấy ai đánh piano mà cũng nhép trình độ như vậy.

- Các bạn không biết là chơi nhạc cụ có thể bật thêm sanple sẵn và đệm lên à? Vì đây là diễn concert có kịch bản sẵn nên tất cả đều có sample sẵn mà nó không phải độc tấu.

- Bao giờ cũng sẽ có sẵn sample, Chanyeol chỉ đánh thêm để tiếng piano ăn vào mic hơn thôi.

- Chơi nhạc cụ không hề giả trân nha.

Không chỉ vậy, cộng đồng mạng còn tiếp tục "đào" lại đoạn clip được cho là Chanyeol tự lồng nhạc vào và không phải chơi nhạc cụ thật. Trong đoạn clip này, Chanyeol đã khoe với fan khả năng phối khí của mình khi chỉ trong 1 đoạn nhạc ngắn, anh có thể vừa chơi piano, guitar điện, trống và hát. Thế nhưng, nhiều người lại khẳng định đây là đoạn nhạc có sẵn chứ không phải Chanyeol chơi thật.

Clip khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn Chanyeol tự edit

Những hình ảnh này được cho là Chanyeol lồng nhạc chứ không phải chơi thật

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Ngày xưa tôi còn lưu mấy video này về rồi tấm tắc khen tài của Chanyeol. Đúng là chưa trải sự đời mà.

- Đến mức này thì chịu luôn rồi đó.

- Sao có thể lừa dối fan như thế được nhỉ.

- Ơ tôi thấy bình thường mà nhỉ. Tại sao không tin là Chanyeol chơi thật?

- Thực ra để mà làm được như thế này cũng là một loại tài năng mà kkk.

Trước đó, cư dân mạng đã "đào" lại video Chanyeol chơi trống trong 1 buổi diễn và cho rằng dù diễn trước nhiều khán giả nhưng anh lại "nhép tay" (giả vờ chơi nhạc cụ). Trong lúc hăng say gõ trống, nam idol sơ ý tuột tay đánh rơi dùi trống, thế nhưng âm thanh vẫn… phát ra ầm ầm.

Sau khi video được lan truyền rộng rãi, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi về tài năng thật sự của Chanyeol. Được biết rapper của EXO nổi tiếng đa tài khi biết chơi nhiều loại nhạc cụ như guitar, bass, piano và đánh trống, tuy nhiên cư dân mạng tỏ ra bất ngờ vì anh không thể thật sự chơi nhạc trên sân khấu mà phải "nhép tay".

Chanyeol bị nghi "nhép tay" khi đánh trống

Nguồn: The Qoo, YouTube, FB - Ảnh: Cắt từ clip

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm