HEAVY thất bại nối tiếp thất bại, phải chăng để Turtle đi trợ thủ, Jayce đi rừng là sai lầm?

Kenttt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:45 05/09/2020

Ở thời điểm hiện tại, mọi người đang cảm thấy đội tuyển từng là Á quân ĐTDV mùa Đông 2019 không còn giữ được bản sắc. Đặc biệt là vị trí đi rừng, nơi mà trước đó Turtle đã để lại cái bóng quá lớn.

Ở trận đấu gặp EVOS - đội tuyển đang đứng cuối BXH thế nhưng HEAVY lại cho thấy bộ mặt đầy bạc nhược trong cuộc đối đầu này. Á quân ĐTDV mùa Đông 2019 thi đấu vô cùng rời rạc và liên tiếp mắc phải những sai lầm để rồi thua trận với tỉ số 1-3. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng Quang Hải cùng đồng đội đã chơi tốt trong ngày hôm nay và chiến thắng đầu tay cho họ là điều hoàn toàn xứng đáng.

HEAVY thất bại nối tiếp thất bại, phải chăng để Turtle đi trợ thủ, Jayce đi rừng là sai lầm? - Ảnh 1.

Chiến thắng thuyết phục của EVOS trước một HEAVY đang khá rệu rã

Nhưng giờ thì hãy đi tìm nguyên nhân thất bại của HEAVY. Sau khi Lạc Lạc chuyển sang Saigon Phantom, IGP (tiền thân của HEAVY) đã không còn giữ được sự áp đảo quen thuộc ở mùa giải trước để rồi lâm vào khủng hoảng thực sự tại APL 2020 khi biết tin Daim sắp sửa rời đi.

Tất nhiên, để mất 2 nhân tài khiến đội tuyển này suy yếu là điều dễ hiểu. Thế nhưng, việc để thần rừng mang tên Turtle đi trợ thủ và thay vào đó là gương mặt mới toanh chưa từng xuất hiện chính là thứ khiến HEAVY bất ổn trầm trọng. 

HEAVY thất bại nối tiếp thất bại, phải chăng để Turtle đi trợ thủ, Jayce đi rừng là sai lầm? - Ảnh 2.

Khán giả đang rất nhớ một Turtle đầy đột biến trong khu rừng

Trong quá khứ, Turtle được sánh ngang với ADC, là đối trọng duy nhất của thần rừng thế giới trước khi Lai Bâng xuất hiện.

Khi thông tin Turtle đi trợ thủ, rất nhiều người đã bất ngờ trước quyết định này. Còn giờ đây, sự lựa chọn này tiếp tục được cộng đồng réo gọi bởi một Jayce quá non nớt tại sân chơi ngày càng khắc nghiệt của ĐTDV. 

HEAVY thất bại nối tiếp thất bại, phải chăng để Turtle đi trợ thủ, Jayce đi rừng là sai lầm? - Ảnh 4.

Rất nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ mong muốn Turtle được trở lại vị trí đi rừng

Ở diễn biến khác, Ara và các đồng đội đã có chiến thắng nhọc nhằn 3-2 trước Cerberus. Dường như lối chơi xoay quanh Ara đã bị các đội tuyển khác nhòm ngó và bắt bài. Vì vậy, có lẽ BOX Gaming cần phải có những màu sắc mới trong lối chơi của mình nếu không muốn bị "nắm thóp" và nhận lấy thất bại.

HEAVY thất bại nối tiếp thất bại, phải chăng để Turtle đi trợ thủ, Jayce đi rừng là sai lầm? - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

HEAVY thất bại nối tiếp thất bại, phải chăng để Turtle đi trợ thủ, Jayce đi rừng là sai lầm? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm