Hé lộ ông trùm mới trong Endgame "post credit": Cú lừa bất ngờ dành riêng cho fan Trung Quốc

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 09:39 29/04/2019

Bài viết không spoil nội dung phim, hãy thoải mái thư giãn với bất ngờ chỉ có tại các rạp phim Trung Quốc sau khi Endgame kết thúc.

*Bài viết không đề cập nội dung phim.

Như đã biết, "Avengers: Endgame" - bộ phim bom tấn đang làm mưa làm gió những ngày này - sẽ không có bất kỳ một đoạn phim "post credit" nào thêm vào sau khi kết thúc. Ít nhất, đó là thông tin có thể chia sẻ được từ những người đã đi xem mà không lo tiết lộ các tình tiết quan trọng cho ai chưa kịp mua vé hoặc có thời gian tận hưởng.

Tuy nhiên, đó không phải điều xảy ra y hệt nhau với mọi fan, mọi rạp trên thế giới. Tại Trung Quốc, khán giả tại đây đã vô cùng thích thú khi có một đoạn "post credit" dành riêng cho mình, hé mở thông tin về một ông trùm mới, có sức mạnh di chuyển cả một hành tinh hoặc ngôi sao trong vũ trụ:

"Cú lừa" Endgame với "post credit" cực độc tại Trung Quốc

Nếu ngại xem hết video trên, hãy tua tới giây 0:40, đoạn "post credit" bí mật này sẽ hiện lên ngay trước mắt bạn. Hãy yên tâm, không có nội dung phim nào bị lộ ra cả.

Dĩ nhiên, dù ban đầu háo hức với những gì diễn ra trước mắt nhưng chỉ mất vài giây sau, bất kỳ ai cũng đủ hiểu đây là một... quảng cáo smartphone khá xịn xò. Nếu có quan tâm tới thị trường công nghệ, nhiều người sẽ nhận ra ngay đây là chiếc Huawei P30 Pro, với tính năng zoom 50x làm nên tên tuổi, đi cùng các ví dụ thử nghiệm chụp zoom lên tận Mặt Trăng. Đặc biệt, đối với người dân Trung Quốc, thương hiệu của nhà trồng được này lại càng quen thuộc hơn.

Quyền năng của trùm cuối, kéo Mặt Trăng bằng một cái xoay nắm tay?

Có lẽ ê-kíp thực hiện quảng cáo này cũng rất tinh tế khi nghĩ ra cách tận dụng hiệu ứng kỹ xảo kéo mặt trăng lại gần như vậy. Chi tiết này có phần giống với một phân đoạn trong "Avengers: Infinity War" khi Iron Man đánh nhau với Thanos trên hành tinh Titan. Tại đó, Thanos có dùng găng tay vô cực để kéo một Mặt Trăng lao thẳng xuống đầu Iron Man, động tác gần giống và dễ liên tưởng từ cách tạo hình trong video.

Phân đoạn kéo Mặt Trăng trên Titan trong Infinity War (2018).

Dù sao thì phần cuối video cũng công khai thừa nhận đây là một quảng cáo cho Huawei rồi. Vì thế, các fan chân chính đừng quá lo lắng về việc bỏ lỡ hay không được ưu ái thưởng thức một "post credit" quý giá nào sau khi Endgame kết thúc nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đã thắt ống dẫn trứng mà vẫn "dính" bầu, vợ Tấn Bo sinh mổ 4 lần khiến bác sĩ thót tim

    Nam danh hài Tấn Bo cho hay, cuộc đời anh chuyện hy hữu nằm ở những đứa con.
  • Đọc thêm